สงสัยว่า แม่ท้องบางคนกินทุกอย่างได้ แต่ทำไมบางคนต้องควบคุมอาหาร แม่ท้องเคยเจอมั๊ยค่ะ

เรากับเพื่อนท้องพร้อมกัน ตอนนี้ 8เดือนแล้ว อีกคนน้ำหนักเพิ่ม 14 กิโล แต่เราน้ำหนักขึ้น 10 กิโล หมอบอกให้ควบคุมอาหาร อยากกินอะไรก็ไม่ได้กิน เบื่อมากเลยค่ะ

ช่างเขาค่ะ เพื่อนเราก็ท้องพร้อมกันกะเราเป๊ะเลย แต่ฝากคนละรพ. ตอน2เดือน นน.เราไม่ขึ้นสักโล แต่ของเขาขึ้น 8โล หมอก็ไม่ว่าไร ตอนนี้ 5เดือนแล้วค่ะ ของเขาน่าจะเกินสิบโล อ้วนมาก เบาหวานแน่ๆ หมอก็ไม่ห้ามไม่ว่า ของเรา ขึ้นแค่3โล หมอยังบอกอยู่ในระดับดี ให้งดของหวาน ของมัน เป็นเราชอบนะ ที่หมอบอกแบบนี้ ดีซะอีกค่ะ ที่หมอห้าม หมอแนะนำ ดีกว่าปล่อยๆเรา นน.ขึ้นเยอะเกินอันตรายเสี่ยงหลายอย่างค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะ ใากคนละหมอ คนละ รพ กัน หมอเราค่ให้ควบคุมอาหารย 😆 กินข้าวกล้อง กินไข่ กินผลไม้ที่น้ำตาลน้อยๆ คิดในแง่ดี หลังคลอดก็ลดลงเร็วดีนะคะ อิอิ

ไม่ได้ในที่นี้มีอะไรบ้างหรอครับ

5y trước

ค่ะ ตอนนี้ควบคุมอาหารตามที่คุณหมอสั่งอยู่ค่ะ😊