ตรวจดาวน์ซินโดม

ตอนนี้ท้องได้ 32w1d แล้วคะ ไม่ได้ตรวจดาวน์ แม่อายุ 36 หมอเคยนัด แต่ไม่ได้ตรวจเลย พอดีมีเพื่อนมาถามๆเรื่องเจาะน้ำคล่ำตรวจดาวน์ เจอความเสี่ยง ไรงี้ ทำให้กังวล แต่ถามหมอที่ฝากครรภ์ เค้าบอกไม่เป็นไร แม่ๆบ้านไหน ตรวจ ไม่ตรวจบ้างคะ ปล.ตอนนี้ ตรวจไม่ทันแล้วคะแม่ๆ แอบเสียใจ 😔

เราก็ 30 up ค่ะ ลูกคนแรก คุณหมอให้ตรวจอะไร แม่ตรวจหมด ไม่เคยปฏิเสธ เอาที่ลูกสมบูรณ์ และแม่ไม่กังวลใจที่สุด