น้ำหนักขึ้นกี่โลกันแล้วคะ

ไปหาหมอมาล่าสุด หมอสั่งห้ามกินของหวานทุกชนิด เพราะแม่น้ำหนักขึ้นเยอะ ตอนนี้24วีค5วันน้ำหนักขึ้นมา8กิโลแล้วคะ บ้านไหนโดนสั่งห้ามบ้างคะ

บ้านนี้ 25w น้ำหนักขึ้น 5 โล หมอเริ่มสั่งงดของหวานแล้วเหมือนกันค่ะ เพราะกลัวแม่ความดันสูง หมอบอกว่าน้องได้รับน้ำตาลเยอะค่ะ เอาไงดี แม่อยากกินแต่ของหวานซะด้วย😅

2y trước

โดนเหมือนนัดเจาะมกรานี้ค่ะ วันที่เจาะครั้งเเรกกินนมไปขวดก่อนเจาะค่าเลยขึ้น

14wk แล้วน้ำหนักยังไม่ขึ้นค่ะ ก่อนท้องหนัก 71 ไปฝากท้องมาหมอบอกก่อนคลอดถ้าขึ้นแค่ 6-7 กิโลได้จะดีมาก หรือมากสุดก็ห้ามเกิน 10กิโล

2y trước

หมอบอกว่าห้ามขึ้นเกิน10โลเหมือนกัน

หมอไม่ห้ามค่ะ น้ำหนักไม่เกินตรวจกลูโคสปกติค่ะ เน้นกินผัก ผลไม้ที่ไม่หวาน เนื้อ ปลา 👍 ไม่ทานชานมไข่มุก กาแฟ น้ำอัดลม

บ้านนี้25w ขึ้นมาเกือบ 10 โลแล้วค่า😅หมอจับตรวจเบาหวานเลยดีนะปกติแต่ช่วงท้องแม่ทานข้าวกับผลไม้เก่งมากเอะอะหิวๆตลอด

26+6w ขึ้นมา1.4 กิโลเองค่ะ กินปกติค่ะ หมอบอกน้องตัวใหญ่ค่ะสงสัยลงลูก ส่วนตัวก่อนทีอง103กิโลค่ะ ตอนนี้104.4 กิโลค่ะ

บ้านนี้ 24w1d ขึ้นมา 8 กิโลค่า ฝากพิเศษคุณหมอยังไม่ให้งดนะคะ เเต่นัดอีกที 7 ม.ค. 66 จะเจาะน้ำตาลให้ค่า

27w+2 ขึ้นมา20โลแล้วค่ะ น้ำตาลปกติ หมอก็ไม่ได้ห้ามอะไรนะคะ น่าจะต้องวัดที่ค่าน้ำตาลคุณแม่ด้วย

บ้านนี้ท้องได้22w น้ำหนักขึ้น8โลค่ะ โดนหมอสั่งห้ามเหมือนกัน ทรมานมากช่วงแรกๆหิวไปหมด😅

ตอนนี้อายุครรภ์ 6 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 2 กิโลแล้วค่ะ เดือนหน้าหมอนัดเจาะเลือดเช็คน้ำตาล

แม่ขึ้นมาจะ15โลแล้วค่าาาา ขนาด4เดือนแรกแพ้หนักมากนะคะ (ตอนนี้6เดือนค่ะ)