สัปดาห์​ที่5กับ1วันฝากท้องกับหมอเลยใด้ไหมค่ะ

ไปหาหมอฝากท้องใด้ตอนไหนค่ะ

สัปดาห์​ที่5กับ1วันฝากท้องกับหมอเลยใด้ไหมค่ะ

จริงๆ หมอจะรับฝากตอนใกล้ได้ 3 เดือนคะ เช่นหมอจะนัดช่วงสัปดาห์ที่ 10-11 คือหมอยังไม่ให้สมุดฝากครรภ์มา แต่ที่รีบไปหาก่อนเพราะได้ยาบำรุงก่อน คือหมายความว่าไม่ได้ฝากครรภ์ จะดีมาก หมอสูติจะให้ยามากินบำรุงก่อน ตามปกติ แล้วนัดซาวน์ดูการเจริญเติบโตของทารก เพราะเราเคยไปช่วงสัปดาห์ที่ 4 หมอแค่ให้โฟลิคมากิน แต่ยังไม่ให้สมุดฝากครรภ์ และหมอบอกว่าค่อยมาซาวใหม่ช่วง 11 สัปดาห์ก็ได้

บ้านนี้ฝากตอน4w 5wไปซาวด์ค่ะ คลีนิค พอดีมีเลือดออก5w3dหมอบอกแค่เลือดเก่า ทุกอย่าปกติมดลูกสวย น้องก็อยู่แค่ตัวจิีดเดียว หมอบอกท้องในมดลูก100%ไม่มีอะไรผิดปกติ เรียกว่าแท้งคุกคาม แต่ไม่ร้ายแรงจะกินยาก็ได้ไม่กินก็ได้ เพราะบ้านนี้มีเลือดแต่ไม่ปวดไรเลย ถุงน้ำปกติ หมอ บิกนับอายุครรภ์แม่นมากก ตรงกับเครื่องซาวด์ เพราะหมอจะยึดเครื่องซาวด์เป็นหลักในการนับอายุครรภ์

เคยไปตอน 5 วีค หมอแค่ตรวจอย่างเดียว ยังไม่มีสมุดอะไรให้เลยค่ะ ประมาณมาณ รอเช็คให้แน่ใจว่าติดจริง ๆ จนสุดท้ายเราแท้งตอน 8 วีค ก็เลยไม่แน่ใจว่า การไปพบหมอคือการฝาก หรือการฝากต้องได้สมุดกลับมาด้วยคะ แอบสงสัยค่ะแม่ ๆ

ไปฝากได้เลยค่ะ​ เพื่อรับยาบำรุง แต่หมออาจจะซาวน์ให้ตอน8สัปดาห์นุ่นเลย

ของเราฝากตอน 4w ค่ะ ตอนแรกซาวด์ยังไม่เจอน้อง มาเจอตอน8w

คุณแม่เพิ่งตรวจเจอวันนี้หรือค่ะอายุครรภ์เท่ากันเลย

ไปฝากได้เลยจ้า คุณหมอจะได้ให้ยามาทานบำรุงน้องนะคะ😊

ฝากได้แล้วจ้า. ตอนฝากครรภ์ครั้งแรกก้อ 5w1d เหมือนกัน

ไปฝากได้เลยคะ ยิ่งเร็วยิ่งดีคะ จะได้ยาบำรุงมากิน

บ้านนี้ฝากตอน6วีคคะ ได้ยาบำรุงมากินเลย