สอบถามใด้ใหมครับแฟนผมเพิ่งไปตรวจมาว่าท้องครับหมอบอกว่า5สัปดาห์​1วันแล้วครับทำไมแฟนบอกว่าท้องอืดๆท้องป่องๆครับท้องแรกครับเหมือนท้องจะใหญ่ขึ้นครับปกติใหมครับ

1 Trả lời

ท้องแรกจะออกจริงๆช่วง5-6เดือนคะ ช่วงนี้จะเป็นช่วงมดลูกขยายตัว อาจจะใหญ่ขึ้นเพียงเล็กน้อย จะมีอาการเจ๋บจี๊ด หรือปวดพักๆ และคุณแม่อาจมีอาการท้องอืด กรดไหลย้อนร่วมด้วยคะ ช่วงร่างกายเปลี่ยนแปลง แต่ถ้ามีเลือดออกเมื่อไหร่หาหมอทันทีนะคะ