ฝากครรภ์สิทธิ์ประกันสังคม

ใครเป็นเหมือนเราบ้าง ไปฝากครรภ์โดยใช้สิทธิ์ประกันสังคมมาค่ะ ท้องได้ 8 วีค 6 วัน หมอไม่ได้ซาวด์หรือฟังเสียงหัวใจเด็กเลยค่ะไปถึงก็แค่พูดคุยเดินมากดท้อง ส่งตัวเจาะเลือดตรวจปัสสาวะแค่นั้นเองค่ะ อดเห็นเด็กเลยค่ะ

1 Trả lời

บาง รพ.ช่วงไตรมาสแรกไม่ค่อยตรวจเยอะค่ะ ตรวจแต่รู้ว่าตั้งครรภ์พอ เพราะจะมาตรวจดูกันจริงๆ คือเริ่มเข้าไตรมาสสอง มันมีเหตุผลค่ะ คือ ถ้าตรวจไปแล้วไม่เจอตัวอ่อน หรือมีปัญหาอะไร คนเป็นแม่จะคิดมาก และช่วงไตรมาสแรกเสี่ยงแท้งตามธรรมชาติสูงค่ะ การไปตัวอ่อนก่อนแล้วมาแท้ง แม่จะเสียใจมากกว่า อันนี้เราเคยถามหมอเมื่อ 10 ปีที่แล้วค่ะ ตอนท้องคนแรก แต่สมัยนี้ หลายๆ รพ.เริ่มใส่ใจมากขึ้นค่ะ ตรวจละเอียดครบแต่แรก

6mo trước

อ๋อแบบนี้นี่เอง เราคงต้องรอติดตามหมอต่อไป หมอเราค่อนข้างจะสนใจเราน้อยด้วยค่ะเท่าที่สังเกตุ