ถามเรื่องยา

ไปฝากครรภ์ที่คลินิคหมอให้ยา2ตัวนี้มาคือยาอะไรค่ะ

ถามเรื่องยา

แคลเซียมกับบำรุงค่ะ หมอให้อย่างละ30 เม็ด ยาหมดคือครบกำหนดหาหมอค่ะเดือนละครั้ง กินวันละ 1 เม็ด เช้าหลังอาหารบำรุงสีชมพู. เย็นแคลเซียมสีขาวหลังอาหาร 1 เม็ด (ห้ามกินพร้อมกันเด็ดขาด) ตัวยาจะไปบล้อคกันไม่ได้ประโยชน์ และ ***ห้ามกินก่อนหรือหลังดื่มนม 2 ชั่วโมง***

ตัวยาเหมือนกันทุก ร.พ ทุกคลินิค แต่แค่ไม่เหมือนเม็ดยาแค่นั้นเองค่ะแม่ บ้านนี้ได้สีขาวเป็นวงกลม ตัวสีชมพูเหมือนกันเป๊ะ พอเข้าเดือนสุดท้ายจะเปลี่ยนจากสีชมพูเป็นแดงเลือดหมูค่ะ ของบ้านนี้

5y trước

ใช่ทุก ร.พ คลินิค จะให้เม็ดสียาไม่เหมือนกัน บางที่เหมือนกัน บางที่ไม่เหมือนค่ะ

ไม่ถามหมอเหรอค่ะว่าให้ยาอะไรมาทาน ถ้าหมอให้อะไรมาต้องถามทุกรอบแล้ววิธีใช้หรือกินอย่างไร คุณแม่ต้องถามนะคะ ไม่ใช่มารอถามแม่ๆเพราะยาบ้างตัวหน้าตาไม่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้หมอให้เป็นกระปุกเลยจ้า สีขาวเป็นแคลเซียม พออายุครรภ์เพิ่ม หมอจะให้แคลเซียมเม็ดสีเนื้อ สีชมพูเป็นโฟลิค บ้านนี้กินทุกวัน เกร็ดเลือดพุ่งถึง 39%เลยจ้า

แคลเซียมกับยาบำรุงค่ะ วันหลังถ้าคุณแม่ได้ยาอะไร เพื่อความรู้และความสบายใจว่า ยาอะไร สรรพคุณยังไงยา บำรุงอะไรบ้างแม่ถามหมอเลยนะคะ

โหนั่นยาหรา....แต่ละคลินิกเขาให้ไม่เหมือนกัน บ้านนี้ไปหามาหลายคลินิกตอนนี้เจอแล้วคลินิกที่ถูกใจและดูแลดีมาก

ระวังโดนแบบเรานะคะแม่ เราก็โพสคล้ายๆแบบนี้แหละคะ ถามเรื่องยาสุดท้ายบอกเราโง่🙄🙄

5y trước

สู้ๆค่ะคุณแม่

คราวหลังอยากรู้ว่าหมอจ่ายยาอะไรให้ ให้แม่ถามคนจ่ายยาก่อนออกจากคลินิกนะคะ

เม็ดยาใหญ่​มาก หมอไม่เขียนหรือไม่บอกหรอคะ เป็นยาอะไร ครั้งหน้าถามหมอได้นะคะ

5y trước

นึกว่าหมอจะเขียนใส่หน้าซอง เลยไม่ได้ถามค่ะ

แคลเซียมกับบาบำรุงจ้า ได้เหมือนกัน แฟนบอกกินไปมันคือลูกอม (กินยายาก) 😆😆