ถามเรื่องยา

พอดีเจ็บคอมากเลยคะ สามารถทานยาหรือยาอมอะไรได้มั้งคะ เปนมาหลายวัน กินน้ำร้อนตลอด น้ำมะนาวน้ำผึ่งก้อไม่หายคะ ทรมานมาก

กลั้วคอด้วยน้ำยาบ้วนปาก หรือ น้ำเกลือ ดื่มน้ำเยอะๆ แนะนำว่าอย่าดื่มน้ำร้อนค่ะ จะยิ่งทำให้แย่ลง น้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิปกติดีกว่าค่ะ ทางที่ดีที่สุดคือหาหมอค่ะ เผื่อมาจากการอักเสบหรือติดเชื้อจะได้รักษาถูกจุดค่ะ

ต้มน้ำซุปโครงไก่ ใส่หัวหอม มะเขือเทศ จิบบ่อยๆทั้งวัน 1-2วันหาย

5y trước

ป้วนปากกับเกลือ