วันนี้ไปตรวจน้ำตาลมาค่ะ ไม่ผ่าน แม่คนไหนเคยตรวจแล้วไม่ผ่านบ้างคะ

ไปตรวจมากินน้ำตาล50g ค่าขึ้นมา166 เลยค่ะ อาจเป็นเพราะเรากินข้าวตอนดึกด้วย รอบหน้าต้องไปกิน100g ไม่รู้จะผ่านรึป่าว แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์บ้างคะแนะนำหน่อยค่ะ ไม่น่าฟาดทุเรียนกับเงาะเลย 😂#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ประสบการณ์กินน้ำตาล #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

วันนี้ไปตรวจน้ำตาลมาค่ะ ไม่ผ่าน แม่คนไหนเคยตรวจแล้วไม่ผ่านบ้างคะ

ตอนตรวจครั้งแรก50กรัม ไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ หมอนัดอีกทีหลังจากนั้น1อาทิตย์ ให้คุมอาหาร แต่ก็แอบกินขนมหม้อแกงอยู่มื้อนึง555 ดีหน่อยค่ะที่แม่เป็นคนไม่กินทุเรียน หลังจากนั้น7วัน กินน้ำตาล100กรัม หมอบอกผ่านนน กินทุกอย่างได้ตามปกติ แม่แฮปปี้มาก กลับมาจัดหม้อแกงไปอีก15บาท 😁😁 เพราะฉะนั้นช่วง7วันนี้แม่ลองคุมอาหารดูก่อนนะคะ อย่าวิตกจนเกินไป สู้ๆค่ะ

งดทานของหวานนะคะก่อนไปตรวจแต่แม่บ้านนี้ไม่รอดขนาดไม่ชอบทานหวานนะคะอาจจะเพราะมีกรรมพันธุ์จากครอบครัวด้วยนะค่ะ28วีคคุณหมอเลยส่งตรวจหาเบาหวานตอนนี้ก็เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์อยู่ค่ะคุณหมอให้ฉีดยาที่หน้าท้องและเจาะเลือดหาค่าน้ำตาลเองทุกวัน4เวลาเลยค่ะควบคุมอาหารจนกว่าจะคลอด😢ขอให้คุณแม่โชคดีไม่เป็นนะคะ✌✌

ครั้งแรกที่ตรวจ น้ำตาลสูงเหมือนกัน หลังจากนั้นก็ควบคุมอาหารอย่างหนักเลย งดของหวาน เพราะข้าวก็มีน้ำตาลอยู่แล้ว ครั้งที่2ที่ไปตรวจน้ำตาลหมอให้งดอาหารและน้ำหลัง2ทุ่มจนถึงเวลาของพรุ่งนี้ที่หมอนัดเจาะเลือด ส่วนตัวควบคุมอาหารโดยเฉพาะของหวาน ตอนนี้ก็ดีขึ้นแต่ยังคงต้องควบคุมอาหารอยู่จ้า สู้สู้นะคะคุณแม่😘😘😘

เพิ่งโดนมาเลยค่ะ ทะลุไป 190 เลยค่ะ โทรถามคุณพยาบาลแล้วว่าให้งดข้าวงดน้ำหลังเที่ยงคืนไปไหม คุณพยาบาลบอกไม่ต้องงดกินมาได้ปกติเลยเด่วน้องจะหิวนะคะคุณแม่ เราก็จัดเต็มไปเลยค่ะทั้งข้าวเช้าและนมก่อนเจาะ สรุปคือไม่ผ่าน 5555 อีก1สัปดาห์ไปกินน้ำตาล4ขวดและเจาะเลือดอีก4เข็ม

รอบแรกไม่ผ่านเหมือนกัน ค่าน้ำตาลอยู่ที่ 169 ผ่านมา 1 สัปดาห์พึ่งไปตรวจเมื่อวาน ค่าน้ำตาลปกติแล้วค่ะ บ้านนี้ทำกับข้าวทานเอง ทำอาการคลีนเลยค่ะ😂 ถ้าวันไหนขี้เกียจทำก็พึ่ง 7-11 ข้าวกล้อง+อกไก่ นมเปลี่ยนมากินนมอัลมอนแบบน้ำตาล 0% น้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาลค่ะ

เรากินครั้งแรก100ไม่ผ่านได้168ครั้งที่2กินอีก400 ผ่านทุกรอบที่เจาะเลือดคะ ปล.รอบ2เจาะก่อนกิน1ครั้ง แล้วกินน้ำตาล4ขวด ผ่านไป1ชั่วโมงเจาะเลือดครั้งที่2 ผ่านไปอีก1ชั่วโมงเจาะเลือดครั้งที่3 ผ่านไปอีก1ชั่วโมงเจาะเลือดครั้งที่4 ใช้เวลาครึ่งวันคะ

เราตรวจ 50 กรัม ก็ไม่ผ่านค่ะ เพราะกินทุเรียนกับมะม่วงสุก เยอะไปหน่อย 😬 แต่เว้นไป 1 อาทิตย์ก็ตรวจ 100 กรัม ผ่านค่ะ ช่วง 1 อาทิตย์ ก็จะคุมอาหารค่ะ งดผลไม้ที่น้ำตาลสูง ของมัน ของทอด ของหวานค่ะ กลางคืนเวลาหิว จะทานผลไม้แทนค่ะ พวก ฝรั่ง แก้วมังกร

ตรวจรอบ2 อาจไม่เจอก็ได้ค่ะ เพราะเราก็ไม่เจอ ผ่านทุกค่าที่ออกมา แต่จะมีตรวจอีกรอบคือน่าจะวีคที่ 30อีกรอบ ซึ่งรอบนี้เราไม่ผ่าน ต้องเจอหมอเบาหวานและควบคุมอาหารค่ะ เจาะเลือด 4 ครั้งต่อวัน ลำบากนิดนึง แต่ยังดีที่ยังไม่โดนฉีดอินซูลินค่ะ

เราตรวจครั้งเเรกขึ้นมา171คะหมอไห้กลับบ้านมางดข้าวงดน้ำคะไปตรวจเบือดอีก4เข็มคะผลออกมาเป็นปกติเเต่ปริ่มหมอเลยไห้งดของหวานผลไม้หวานๆคะกินข้าวมื้อละ2ทัพพีตอนนี้เรากินน้ำใบเตยเเทนน้ำเปล่าคะน้ำใบเตยต้มช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้คะ

บ้านนี้ไปตรวจรอบ 50g ขึ้นมา 190 เลยค่ะ หมอเลยนัดรอบ 2 แบบเจาะ 4 เข็ม รอบหลังรอดแล้วค่ะ งดข้าวขาวนะคะ ทานข้าวไรซ์เบอรี่ดีสุดค่ะ แต่บ้านนี้ไม่ไหวเลยสลับกับข้าวกล้องค่ะ ผลไม้กินได้แค่ แก้วมังกร ชมพู่ แอปเปิลเขียว แบบนี้น้ำตาลน้อยมากๆ