สอบถามเเม่ๆหน่อยค่ะ

ใครเคยท้องเเล้วเป็นภาวะเเท้งคุกคามบ้างค่ะเเล้วตั้งครรภ์ได้นานถึงกี่สัปดาห์ค่ะเเละเวลาคลอดน้องออกมาเเล้วน้องปกติดีไหมค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ เลือดออกตอน 9w หมอให้ยามากิน และไปติดตามผลตลอด ดูแลตัวเองมากขึ้น นั่งๆนอนๆ ไม่ทำงานหนักอีกเลย ผ่านช่วงเวลานั้นมาแล้วค่ะ ตอนนี้ 21w แล้ว ผลเจาะน้ำคร่ำก็ปกติหมดทุกอย่าง ช่วงนี้สบายใจกับเจ้าตัวเล็กในท้องค่ะ แต่แม่มีภาวะรกเกาะต่ำนิดหน่อย คุณหมอแจ้งว่า รออายุครรภ์มากกว่านี้ รกอาจเคลื่อนตัวสูงขึ้นก็ได้ ถึงเวลานั้นก็คลอดเองได้จ้าาา

เป็นตั้งแต่ 6w ค่ะ หมอฉีดยาให้ยากลับมากินตอนนี้ท้องได้ 36+4w แล้วค่ะ แต่ทั้ง 2 อย่างนี้ไม่ได้ช่วยป้องกัน 100% นะคะ แม่ต้องดูแลตัวเองพักผ่อนเยอะๆ ไม่เดินบ่อยหากไม่จำเป็นกินอาหารที่มีประโยชน์ สู้ๆ นะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นตอน 11 week กว่าๆเริ่มมีเลือดหยดติดๆกางเกงใน ไปหาหมอบอกแท้งคุกคาม กลับมาพักที่บ้านได้ไม่กี่วันเข้า week ที่ 12 เลือดออกเยอะ สุดท้ายยื้อน้องไว้ไม่ได้ค่ะ

มันแล้วแต่ละคนค่ะว่าจะมีความเสี่ยงต้องอุ้มท้องไปอีกกี่สัปดาห์ แล้วออกมาน้องจะเป็นไงก็อยู่ที่การดูแลของคุณแม่ตอนเค้าอยู่ในท้องค่ะ

ควรปรึกษาหมอค่ะ