หัวนมแตก

ใครมีประสบการณ์หัวนมแตก. แนะนำหน่อยค่ะ คลอดน้องได้5 วัน หัวนมแตกค่ะเจ็บมาก เป็นแผลแดงเลยค่ะ. ใครมีวิธีแก้แนะนำหน่อยค่ะ

ใช้นมทา จับน้องทานนมท่าลักบี้ค่ะ ช่วยได้ อีกอย่างให้น้องดูดไปเถอะค่ะทนหน่อย ถ้าไม่ถึงกับเป็นแผล เพราะเดี๋ยวมันจะหายเจ็บไปเอง ประมาณ 2 อาทิตย์ ให้น้องดูดให้ถึงลานนม ร่างกายมันปรับตัวอยู่ค่ะ เดี๋ยวน้องดูดบ่อยๆ หัวนมมันจะยืดหยุ่นได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ. ตอนนี้เป็นแผลเลยค่ะ. แต่ก็ทนค่ะ ☺☺

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ทา"ลาโนลิน" ช่วยแต่ทาบางๆนะคะถ้าทาหนาเกินไปอาจทำให้ครีมไปอุดตันหัวนมได้น้ำนมอาจไหลได้ไม่ดีพอ

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ

เอาน้องเข้าเต้าไม่ถูกค่ะแม่ เวลาให้น้องเข้าเต้าเค้าต้องไม่งับแค่หัวนมเรานะคะ งับถึงลานนมเลยนะคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ😊

ใช้น้ำนมทาดีที่สุดค่ะ แล้วพักข้างนั้นไว้ ให้ปั้มออกแทน

ใช้น้ำนมทาค่ะแม่เดี่ยวก็ดีขึ้นค่ะ^^

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ