อยากให้แม่ๆช่วยเลือกชื่อจริงให้ลูกสาวหน่อยคะ

ใกล้จะคลอดละคะ อยากรบกวนแม่ๆช่วยเลือก 1-5 ชื่อจริงให้หน่อยคะ ลังเลใจ​เลือกไม่ถูก (ไม่ได้ซีเรียสเรื่องดวงเรื่องอะไรอยากตั้งชื่อตามที่เพราะๆ คะ )​ ขอบคุณ​คะ

อยากให้แม่ๆช่วยเลือกชื่อจริงให้ลูกสาวหน่อยคะ

นามสกุลกี่พยางค์คะ เราคิดว่าถ้านามสกุลสั้นไม่เกิน3พยางค์ เลือกชื่อ4พยางค์ แต่ถ้านามสกุลเกิน3พยางค์ เลือกชื่อแค่3พยางค์ค่ะ เพื่อความสะดวกมากขึ้นให้ลูกตอนเข้าเรียนค่ะ

บ้านนี้เลือกไว้แต่ไม่ได้ใช้ เพราะน้องเลือกที่จะคลอดเอง ชื่อที่เลือกไว้ไม่ดีสำหรับวันที่น้องเกิด พ่อเค้าเลือกเองวันที่ผ่าน้องค่ะ น้องเกิดวันจันทร์ ห้ามมีสละ

ทางนี้ตั้งชื่อไว้ทุกวัน จ-อ ลูกคลอดตรงวันไหนก็ตั้งชื่อนั้นค่ะ ได้ชื่อที่ชอบและตรงวันเกิดลูกด้วยค่ะ

ถ้าเลือกไม่ถูก แม่เอาไปให้หมอดูช่วยเลือกเลยค่ะ บางชื่ออาจจะเหมาะหรือไม่เหมาะกับงันเกิดลูกด้วยค่ะ

4.วรวรรณค่ะ คำว่า "วร" อักษรตรงกับชื่อบิดา คำว่า "วรรณ" คำอ่านจะอ่านว่า "วัน" ซึ่งจะตรงกับชื่อมารดา

4t trước

ตอนแรกก็คิดแบบนั้นคะชื่อพ่อกับแม่รวมกัน ใจก้อลังเล ขอบคุณ​แม่มากนะคะ

วนัสรินทร์ ก็เพราะนะคะ ความหมาย เทพเเห่งรักผู้เป็นใหญ่ว่าจะตั้งชื่อนี้เเต่บ้านนี้ได้ลูกชาย😄

ลูบท้องบอกน้องค่ะว่าแม่จะเลือกชื่อหนู ทำสลาก 5 ชื่อ แล้วจับสลากค่ะ เป็นอีกวิธีค่ะลองดู

ลูกเราชื่อเล่นนิตา ตอนแรกจะตั้งชื่อจริงให้ว่าเวนิตา ตอนแจ้งเกิดพ่อเปลี่ยนเป็น วรวลัญช์ 😂

ของเราตั้งลูกชื่อผู้หญิงไว้ พึ่งมารู้เพศตอน 39w ค่ะ ชื่อ ประหนึ่งมณี (เหมือนดั่งของมีค่า)

ลองเลือกกับพ่อดูค่ะ เผื่อพ่อมีถูกใจสักชื่อ บ้านนี้ตีกันสนุกดีค่ะ