คุณ​แม่อยากออกกำลังกาย

สอบถามนะคะ​ คุณแม่ช่วงอายุครรภ์​ต่างๆออกกำลังกายวิธีไหนกันบ้างคะ​ ตอนนี้แม่อายุ​ครรภ์​5สัปดาห์​คะ​ อยากออกกำลังกายคะ​ ขอบคุณ​สำหรับความเห็น​คะ

โยคะคนท้องควรรอให้ถึง 14 วีคก่อนค่ะ ไตรมาสแรกได้แค่ออกกำลังกายเบาๆ (หรือแล้วแต่สภาพร่างกายของคนเรานะคะ ไตรมาสแรกเรายังเดินเป็นกิโลๆ เดินเที่ยวเขาอะไรอยู่เลย จริงๆไม่ควรค่ะแต่โชคดีที่ลูกไม่เป็นอะไร) แล้วก็สลับกับว่ายน้ำ แต่ว่ายน้ำในที่นี้ไม่ได้ลงไปตีขาฟรีสไตล์อะไรแบบนั้นนะคะ ตอนท้องเล็กๆอาจจะยังทำได้ แต่เราไปว่ายช่วง 4-5 เดือน ว่ายปกติไม่ได้ค่ะตะคริวกินท้องเลย ต้องรีบพักเลย จริงๆคือแค่เดินเบาๆในน้ำค่ะ เดินหรือวิ่งก็ได้ค่ะ ถ้าชอบวิ่ง วิ่งบนบกไม่ได้(กระเทือนลูก) ก็ให้ไปวิ่งในน้ำค่ะ สบายดีมากเลย 😀

5y trước

ถ้าปวดท้องน้อยเป็นพักๆ พักก่อนดีกว่าค่า ลองปรึกษาคุณหมออีกทีให้คุณหมอแนะนำดีกว่าค่ะ

เราเริ่มออกกำลังกายก่อนท้องประมาณ 6 เดือนคะ. แต่ไม่รู้ว่ากำลังท้อง ยังเล่นเวทเทรนนิ่ง วิ่งบนลู่ หรือออกไปวิ่งนอกบ้าน. ปั่นจักรยาย เต้นโอโรบิค สลับๆกันไป จนมารู้ว่า ท้องได้ 8 สัปดาห์ ก็นังออกกำลังกายอยู่คะ แต่ออกเบาๆ เพิ่มโยคะคนท้องเข้ามาสลับกันไป มีเดิน บางวัน 5000 ก้าว ตามแต่ที่พอไหว แต่ตอนนี้หยุดออกกำลังกายเลยตอนที่ 34 weeks เพราะหนักน้อง จนตอนนี้ 40 weeks คะ รอคลอด (เป็นคนทานเยอะ. น้ำหนักขึ้น 13 กก ออกกำลังกายช่วยได้ดีมากๆคะ 😄)

บ้านนี้ปกติไม่ท้องก็ออกกำลังกายค่ะ พอท้องหยุดพัก1-3เดือนเดือนที่4ออกกำลังกายเบาๆเอาท่าแบบง่ายๆโดยท่าสคอตค่ะ อ่านในเนตเขาบอกว่าท่าสคอตทำให้ขยายเชิงกรานจะได้คลอดลูกง่ายๆค่ะ

พยาบาลบอกเราว่าไตรมาสแรกไม่ควรออก ไตรมาส2ให้ออกเบาๆได้ พวกโยคะคนท้อง ไตรมาสสุดท้ายควรงดเพราะอาจเสี่ยงท้องแข็งได้ค่ะ

ช่วง6เดือนนี่ทำเหมือนปกติเลยค่ะแค่ไม่วิ่งไม่กระโดดไม่ยกของหนัก ตอนนี้7เดือนอาศัยเดินช้าเอา ขี้เกียจละเหนื่อย555

พ้น3 เดือนก่อน ค่อยออก ถ้าไม่เคยออกเลยก็ออกเบาที่สุด ถ้าเคยออกอยู่ประจำก็ไม่น่าห่วงอะไร ว่ายน้ำปลอดภัยที่สุด

5y trước

ค้นในyoutube มีท่าบริหารในน้ำ ไม่ก็ว่ายเล่นไปมา ครึ่งชม.ถึง 1 ชม. พอรู้ร่างกายไม่ไหวขึ้นเลย

โยคะคนท้องค่ะ กายบริหารยกแขน ยกขาแกว่งมือเบา ๆ เดิน ออกที่ไม่กระโดด และทำกายบริหารตามสมุดชมพูค่ะ

ออกกำลังกายเบาๆคะแม่ แต่อย่ายกของหนักหรือออกกำลังกายมากเกินไปคะเพราะน้องยังตัวเล็กๆอยู่คะ

บ้านนี้ว่ายน้ำตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะแต่จะงดตอน8-9เดือนค่ะ

5y trước

ฝึกไว้ค่ะไม่ยากอย่างที่คิดน้า😂

เดินรอบๆบ้านค่ะ จูงหมาไปเดินเล่นบ้าง อย่าหักโหมนะคะ