สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ โปรตีน กับ แคลเซียม 2ตัวนี้ทานได้มั๊ยค่ะ. ทองแรกค่ะ รบกวนผู้รุ้แนะนำหน่อยค่ะ

โปรตีน กับแคลเซียม

สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ โปรตีน กับ แคลเซียม 2ตัวนี้ทานได้มั๊ยค่ะ. ทองแรกค่ะ รบกวนผู้รุ้แนะนำหน่อยค่ะ

ใจเย็นๆค่ะ ท้องไตรมาสแรกควรเน้น โฟลิค ธาตุเหล็ก ตามที่คุณหมอให้ดีกว่า แคลแมกดี+โปรตีนก็เขียนอยู่ว่าคนท้องห้ามรับประทาน เราก็ท้องแรกแต่เริ่มกินโปรตีนตอน 24 วีค เพราะดูตามสารอาหารที่ทารกควรได้รับ กินยาตามหมอให้ ตอนนี้ 27 วีค น้องแข็งแรงดี เรากินออแพลนผสมอเซโรลา เคยอ่านบางโพสต์ บอกว่าถ้ากินมากเกินไปจะทำให้น้องเกิดมาแพ้ง่าย กินอาหารให้ครบ 5 หมู่แล้วกินเสริมบ้างในวันที่รู้สึกว่ากินเนื้อสัตว์ไข่ น้อยไป น่าจะดีกว่านะคะ

บ้านนี้ก็ทานโปรตีนนิวทริไลน์ออลแพลนค่ะ แนะนำเป็นออลแพลนธรรมดานะคะ รสชาติอื่นๆจะมีน้ำตาลไม่แนะนำค่ะ ส่วนอาหารเสริมแบบเม็ดอื่นๆ จะทานตามที่หมอแนะนำค่ะ และแนะนำให้คุณแม่นำอาหารเสริมทุกชนิดที่หมอไม่ได้จ่ายให้ เอาไปให้หมอดูก่อนนะคะ ว่าทานได้ไหม๊ค่ะ *ทานได้แต่ควรทานให้หลากหลายค่ะ เพื่อป้องกันการแพ้อาหาร*

เห็นว่าทานได้คะ น้าข้างบ้านแนะนำก่อนหน้านี้ท้องทานลูกออกมาฉลาด น้องสาวน้าท้องก็ทานลูกออกมาฉลาดเหมือนกันคะ นิเลยสั่งมาทานบางคะรอของมาส่ง

แคลเซียมหมอไม่ให้มาหรอค่ะ ที่จริงกินแค่ที่หมอจัดมาก้เพียงพอละค่ะ ลองอ่านฉลากข้างขวดค่ะ ว่าระบุอะไรไหม

4y trước

ยังเลยค่ะ ไปหาหมอรอบแรกหมอให้แค่ ยาบำรุงเลือดมาค่ะ

มันเขียนว่า คนท้องห้ามรับประทาน อาจจะมีแป้งหรือน้ำตาลมากเกิน เหมาะกับแม่ไม่เหมาะกับลูกน้อยรึป่าว

บ้านนี้ทานออลแพล๊นธรรมดามาผสมเชอรี่เองค่ะ ทานตั้งแต่ท้องจนตอนนี้ลูก 3เดือนครึ่งละค่ะ

ทานได้ค่ะ ดีมากด้วยบำรุงลุกเน้นๆเลยค่ะ บ้านนี้ก้อกิน ถามคุณหมอ คุณหมอบอกทานได้ค่ะ

แม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ ที่ข้างขวดมันห้ามคนท้อง แต่ที่บ้านเรากินมาทุกท้องเลยค่ะ

ทานแค่ยาที่หมอให้มาค่ะ ส่วนยาตัวไหนที่แม่เองเสริมเพิ่มปรึกษาคุณหมอก่อนนะค่ะ

ขอถามนอกเรื่องหน่อยนะคะ. พอดีคลอดน้องได้1 เดือน(ลูกทานนมแม่) ทานตัวนี้ได้ไหมคะ

4y trước

บ้านนี้ทานตั้งแต่ท้องจนคลอดก็ทานเหมือนเดิมค่ะ ลูกผิวสวยด้วย