ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม

แม่ๆได้ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมทุกคนมั้ยคะ

เริ่มคัดกรองฟรีทุกคน 1 ตุลานี้ค่ะ โดยการเจาะเลือดหาความเสี่ยง ถ้าเสี่ยงสูงก็จะเจาะน้ำคร่ำอีกครั้งค่ะ หมอที่เราฝากท้องบอกมา แต่แล้วว่า รพ. แต่ละพื้นที่ว่าเริ่มเมื่อไหร่ แต่ที่หมอประชุมแจ้งว่าเริ่มฟรีตั้งแต่ 1 ตุลา เป็นต้นไปค่ะ

ต้องตรวจเพราะอายุเยอะค่า ถ้าคุณแม่อายุน้อยหมออาจไม่ได้ให้ตรวจเพราะความเสี่ยงต่ำ แต่ถ้าพอจ่ายได้เราว่าตรวจเพื่อความมั่นใจก็ดีนะคะ เราตรวจ nifty 16000 บาทค่ะ

ความเสี่ยงมีกันทุกคนค่ะ คุณหมอเอกชนแนะนำให้ตรวจ ตรวจละเอียดโคโมโซมทั้ง 23 คู่ ว่าแท่งไหนปิ่นหรือไม่ปิ่น ตรวจแล้วก็สบายใจพ่อกับแม่ด้วยค่ะ

รพ.รัฐ​ตรวจฟรีค่ะ​ วันนี้ไปฟังผลเจาะน้ำคร่ำมา​ ไม่มีความเสี่ยง​ ปกติทั้ง23คู่​ แถมรู้เพศลูกด้วย​ บ้านนี้ได้ลูกชายจ้า

4y trước

ข้างล่างค่ะ​ ตรงคำอธิบาย:ตรวจพบ46โครโมโซม​ เป็นเพศชาย​ ไม่พบความผิดปกติเชิงโครงสร้างและจำนวนของทุกโครโมโซม

เราตรวจเรียบร้อยละคะ เดี๋ยวนี้ รพ.รัฐมีโครงการตรวจคัดกรองดาวน์ฟรีให้กับแม่ตั้งครรภ์ทุกคนนะคะ ตรวจเถอะคะสบายใจ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

หมอแนะนำไห้ตรวจค่ะ มีความเสี่ยงเหมือนกัน ตรวจที่คลีนิก ผลออกมาคือสมบูรณ์ดีค่ะ กำหนดคลอดสิงหาคมค่ะ

ถ้าพอมีกำลังตรวจเถอะค่ะ เพราะจริงๆมีความเสี่ยงทุกช่วง เกี่ยวกับการผิดพลาดของโครโมโซมคู่ที่ 21 จ๊ะ

ไม่ได้ตรวจจ้า ส่วนมากเขาตรวจให้คนที่อายุ35 ขึ้นไปจ้า หรืออยากตรวจก็บอกหมอคะ แล้วแต่ที่ด้วยจ้า

คุณแม่ที่อายุเกิน35เป็นกลุ่มเสี่ยงที่ควรตรวจค่ะบ้านนี้ก็ตรวจอายุ37แล้ว เคยแท้งมา1ท้อง

บ้านนี้ตรวจค่ะ แบบเจาะน้ำคร่ำ เพื่อวินิจฉัยดาวน์ซินโดรม เพราะแม่อายุย่าง 39