ทารกทานน้ำได้มั้ย!!!

แม่ๆให้น้องทานน้ำเปล่ากันมั้ยคะ พอดีอ่านมาไม่จำเป็นต้องให้ทารกกินน้ำเปล่าก็ได้ถ้ายังไม่ 6 เดือน น้องเพิ่ง 2 เดือน มีแม่ๆคนไหนไม่ให้กินบ้างคะ มีผลกระทบไรมั้ย

ถ้าน้องกินนมแม่ล้วน ไม่ต้องให้น้ำจ้า แต่ถ้าน้องกินนมผง ให้กินน้ำล้างปากแค่1-2อึกพอค่ะ จะได้ไม่เป็นเชื้อรา ค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ให้กินค่ะนอกจากให้นมผงน้องถึงให้น้องกินล้างปากนิดเดียวค่ะแม่ จิงๆนมแม่ล้วนไม่ต้องให้ค่ะ

เราไม่เคยให้กินก่อน6เดือนทั้ง3คนเลย