น้ำหนักเยอะไปไหม

แม่ๆว่าอายุครรภ์ 28 week น้ำหนักแม่ 66 กิโล แม่ๆว่าน้ำหนักแม่เยอะไปไหม😅

แม่ไม่ต้องกังวลเรื่องเบาหวานนะคะ บางทีนน.ขึ้นเยอะเพราะเรากินมากกว่าพลังงานที่ได้ใช้ออกไป เราเองขึ้นเกือบ15โล ทั้งที่ยังไม่เข้าไตรมาส3 แต่ไม่ได้กังวลเพราะมั่นใจว่าตัวเองไม่ได้กินหวานเยอะ คัดกรองกลืนน้ำตาล50กรัม ผ่านค่ะ แต่หมอก็สั่งให้ควบคุมน้ำหนักแล้วค่ะตอนนี้ขึ้นได้ไม่เกินเดือนละ2โล ถ้าแม่คิดมากให้ลองคุยกับหมอ ถ้าหมอไม่ได้ว่าอะไร คัดกรองแล้วไม่เสี่ยงเบาหวานก็สบายใจได้ค่ะ หลังคลอดเราค่อยมาลด ช่วงเวลานี้เราต้องมีความสุข กินอาหารที่มีประโยชน์ให้ลูก

2y trước

แม่เเอบกังวลนิดเพราะช่วง4_5เดือนน้ำหนักไม่ค่อยขึ้น ขึ้นโล2โล พอเข้าเดือนที่6-7เท่านั้นและขึ้นเอาแบบเอาอะไรมาหยุดก็หยุดไม่อยู่ ช่วงนี้แม่ชอบกินน้ำอัดลม ชาเขียว เกือบทุกวันเลยแอบกลัวนิดหน่อย😊

ต้องดูน้ำหนักก่อนท้องด้วยค่ะ แต่ละช่วง BMI มีคำแนะนำเรื่องน้ำหนักที่ให้เพิ่มได้แตกต่างกันค่ะ

2y trước

แอบกลัวจะเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์เหมือนกันค่ะ ทานไม่ค่อยเยอะเเต่น้ำหนักขึ้นเยอะมาก

น้ำหนักก่อนท้องเท่าไหร่คะ 30 วีคเรา 62 ค่ะ เริ่มต้น 55 ขึ้นมา 7 กิโลค่ะ

2y trước

บ้านนี้ก่อนท้อง 58 กก ตอนนี้ท้องได้8เดือนน้ำหนักเหยียบ80 ละจร้าแม่..

บ้านนี้ก่อนท้อง61 ตอนนี้27w 64-65โลค่ะ นน.น้องตามเกณฑ์ค่ะ

ก่อนท้อง60โล ตอนนี้30+4 70โลค่ะ

2y trước

ก่อนท้องหนัก48 ตอนนี้หนัก65 แอบกลัวว่าน้ำหนักขึ้นเยอะไป😅

ก่อนท้องหนักเท่าไหร่คะ

2y trước

ยังเลยค่ะ หมอนัดพรุ่งนี้ค่ะ ลุ้นอยู่จะได้ตรวจเบาหวานไหม

เเม่รู้ นน น้องยังคะ

2y trước

แต่น้ำหนักแม่ขึ้นเยอะมากเลยกลัวจะเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์