รักษาผื่น

แม่ๆมีวิธีรับมือไหมค่ะ คันๆ

รักษาผื่น

ไปหาหมอรึยังคะ มีไข้ด้วยไหม ให้หมอตรวจดูถ้าไม่ใช่ตุ่มจากโรคหัด เพราะโรคนี้มีผลต่อทารกในครรภ์ค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่อาการเกี่ยวกับหัด เป็นตุ่มคันเพราะความอากาศร้อน แนะนำให้อาบน้ำเย็น เลี่ยงอากาศร้อนๆ ทาคารามายด์ค่ะ ห้ามเกาแค่ลูบๆพอค่ะ

5y trước

ขอบคุนค่ะ ห้ามเกาไม่ได้เลยค่ะ คาลามายก็ไม่อยู่เลยค่ะ

เราก็เป็นผื่นที่ท้อง เป็นอยู่ประมาณ2-3อาทิตย์ ไปหาหมอฉีดยา1เข็ม ได้ยามาทา1ขวดกับยากินอีก2อย่าง แต่เราไม่กินค่ะ 5555+ ไม่ชอบกินยาแหละ ทาอย่างเดียว 3วันหายเลย แต่ตอนนี้เป็นผื่นที่เท้า ยาทาเอาไม่อยู่แล้วค่ะ คันมาก

เรา2เดือนละค่ะที่ยุกะความคัน บางทีคันจนร้องไห้เลย เป็นตอน3เดือน เริ่มที่มือ สีข้าง นม ท้อง แขน ขา ตอนนี้เรากินแก้แด้วันละ8เม็ด 2ตัวยา ฉีดยาทุกสัปดาห์ เลวร้ายมากบอกเลย ลูกคนที่สองนี่ไม่คิดจะมีละคะ

ช่วงนี้ฝุ่นสกปรกมากแม่ๆต้องระวังกันให้มากนะคะ จากตัวเองที่พึ่งเจอมาวันนี้ เป็นผื่นแพ้เลยค่ะ ใช้อาเซปโซ่ฟอกตัวหรืออาบน้ำแทนสบู่ปกติแล้วก็ทาด้วยแป้งโยคีหรือคารามายด์ แล้วก็งดเกาลูบถูค่ะ

เป็นคร๊ ใช้ยาทาหลายยี่ห้อก็ไม่หาย เวลาไปหาหมอแจ้งคุณหมอเลยคร้าว่ามีผื่นขึ้นที่ท้องแล้วคัน คุณหมอจะให้ยาแก้แพ้มาทานคร้า ตอนนี้หายดีแล้วคร๊

ถ้าไม่กลัวเลอะแนะนำให้ทาขมิ้นผสมมะนาวหลังอาบน้ำเสร็จนะคะรับรองเย็นสบายไม่คันด้วย ถ้าเป็นขมิ้นสดเอามาตำยิ่งดีเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่เป็นรอบนมเยอะคะ ตรงท้องมีแค่นิดเดียว หมอบอกเป็นเชื้อราคะ เวลาอาบน้ำควรเช็ดให้แห้งสนิทค่ะ

เราเป็นที่ต้นขากับน่องทั้งสองข้าง คันอยู่สามวัน ทาคาลาไมล์ช่วยได้ค่ะ ท้องคนที่สองแล้ว คนแรกไม่คันเลย

เราก็เป็นเหมือนกัน ตอนนี้อาทิตย์หนึ่งแล้ว ไปหาหมอหมอบอกแพ้เหงื่อตัวเอง เพราะอากาศร้อนเกิน

บ้านนี้เป้นบริเต้ากับท้องน้อยค่ะ ใช้แค่แป้งทาค่ะ แต่ไม่นานก้ขึ้นมาอีกทรมานมากๆ