ท้องผูก ถ่ายไม่ออก

แม่ๆมีปัญหาท้องผูก ขี้แข็ง ถ่ายยากกันบ้างมั้ยคะ มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

ส่วนตัวนะคะ แม่บ้านนี้ ดื่มนมบีทาเก้นขวดเล็กๆทุกวันค่ะ หรือวันที่รู้สึกว่ากินเยอะมากๆจนอึดอัดพุง ช่วยการขับถ่ายดีมากและลดตกขาวด้วยค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

เราแจ้งหมอที่คลีนิคฝากครรภ์ค่ะ หมอให้ยาถ่ายมา กิน 3 วันครั้ง ดีขึ้นมากเลยค่ะ

สวนค่ะ เคยรอถ่ายแล้วเบ่งไม่ออก ก้อนใหญ่เกินออกไม่ได้

กินผักผลไม้เยอะๆนะคะแม่ อย่าไปเบ่งมาก