กำหนดคลอด

แม่ๆบ้านไหนกำหนดคลอด 17 พ.ค. หรือในเดือน พ.ค. บ้างค่ะ เด็กยังไม่กลับหัวเลย ผิดปกติมั้ยค่ะ แต่เริ่มมีอาการเจ็บหน่วงๆ แปลบๆตรงใกล้ช่องคลอดวันละ2-3 ครั้ง ค่ะ แบบนี้ถือว่าเป็นปกติมั้ยค่ะ #ท้องแรกเลยกังวลค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกับเราเลยค่ะ แต่ของเราลูกกลับหัวตั้งแต่8เดือนแล้วค่ะ มีอาการเจ็บหน่วงๆบ้าง เจ็บเตือนก็มีมาบ้างแล้ว ท้องแรกเหมือนกันค่ะ แถวบ้านเรามีความเชื่อว่า ถ้าใส่ผ้าถุงจะทำให้ลูกกลับหัวง่าย เราเริ่มใส่ตอนท้อง7เดือน พอไปซาวตอน8เดือนน้องกลับหัวแล้ว แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละบุคคลเนาะแถวบ้านเราคนเฒ่าคนแก่เขาบอกมาแบบนี้

5y trước

จะลองทำดูค่ะ ขอบคุณที่แนะนำ

เด็กบางคนก็กลับหัวช้าคะแม่ ใจเย็นๆนะคะ