กำหนดคลอด

แม่ๆบ้านไหนกำหนดคลอด 17 พ.ค. หรือในเดือน พ.ค. บ้างค่ะ เด็กยังไม่กลับหัวเลย ผิดปกติมั้ยค่ะ แต่เริ่มมีอาการเจ็บหน่วงๆ แปลบๆตรงใกล้ช่องคลอดวันละ2-3 ครั้ง ค่ะ แบบนี้ถือว่าเป็นปกติมั้ยค่ะ #ท้องแรกเลยกังวลค่ะ

เด็กบางคนก็กลับหัวช้าคะแม่ ใจเย็นๆนะคะ