ว่าด้วยเรื่องของน้ำหนักขณะตั้งครรภ์ค่ะ ??

แม่ๆท้องน้ำหนักขึ้นเท่าไหร่กันบ้างคะ ก่อนท้องหนัก 63 ค่ะ 28 สัปดาห์ หนัก72 โลค่ะ ??

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง68ค่ะ​ ช่วงท้อง3ถึง4เดือนน้ำหนักลงไป4ถึง5โลเหลือประมาณ64​ แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่ามีตัวเล็กอยู่เพราะไม่มีอาการแพ้ท้อง​ ไอ้เราก็นึกว่าผอมลง555​ แต่พอรู้ตัวว่ามีตัวเล็กแล้วก็พยามเพิ่มน้ำหนักค่ะ​ แต่เราเป็นคนกินอะไรได้ไม่เยอะและเลือกกินมากพอตัวเลยทำให้น้ำหนักขึ้นไม่เยอ่ะค่ะ​ ตอนนี้34.4weekแล้วน้ำหนักแค่70.6เองค่ะ​ มีแต่คนทักว่าท้องเล็กแต่ตัวแข็งแรงดีมากค่ะดิ้นเก่งมากด้วย

ของเค้าตอนนี้ 35 w ก่อนท้อง หนัก49 ตอนนี้59.9 คะ ส่วนของคุณแม่ที่ถามน้ำหนักขึ้นเยอะอาจจะเสี่ยงเบาหวานได้นะคะ อาจจะส่งผลต่อลูกทำให้หนักตัวลูกมากเกินไปด้วยคะ พยายามลดคาร์โบไฮเดรตเน้นโปรตีนนะคะถ้าทำแบบนี้จะลงลูกคะคุณแม่จะไม่อ้วน คุณหมอคงแนะน้ำคุณแม่อยู่แล้วใช่มั้ยคะว่าน้ำหนักขึ้นไม่ควรเกิน12 กิโล คุณแม่ก็พยายามลดแป้งลดของมันเน้นผักเน้นโปรตีนเยอะๆนะคะ

ก่อนท้อง 65 สูง 175 แต่ดูไม่อ้วนมากนะคะ เพราะเราสูงมากกกกก ตอนนี้ท้อง 10w หิวทั้งวัน กินทุกอย่าง แต่น้ำหนัก 65เท่าเดิมไม่ขึ้นเลยค่ะ ทั้งที่กินเยอะมาก กลัวน้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ แอบเครียดนิดหน่อยค่ะ

บ้านนี้หมอให้ นน ขึ้นตลอดการตั้งครรภ์ไม่เกิน 12 โลค่ะ หมอแอบดุ แต่เข้าใจค่ะ เพื่อความปลอดภัยของแม่และลูก และแม่จะกลับมาหุ่นเหมือนเดิมไวขึ้นค่ะ

ขึ้นเยอะระวังน้องหนักเกินเกณฑ์ หลังคลอดน้ำหนักอาจจะค้างที่แม่เยอะ งดตามใจปากกอนแต่พอดี งดหวานมันเค็มเผ็ด ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆออกกำลังกายบ่อยๆ

ก่อนท้อง 50 ค่ะ พอได้ 10 สัปดาห์ขึ้นเป็น 52 พอ 15 สัปดาห์ขึ้นเป็น 53 พอ 21 สัปดาห์น้ำหนักอยู่ที่ 56.3 โลค่ะ ตอนนี้ 25 สัปดาห์แล้วยังไม่กล้าชั่งเพิ่มเลยค่ะ

หมอบอกว่าให้น้ำหนักขึ้นอยุที่เดือนละไม่เกิน2กิโลค่ะ9เดือนก็ประมาณ18กิโลค่ะถ้ามากกว่านี้อาจจะเป็นเบาหวานได้ค่ะคุณหมอที่ฝากครรภ์แจ้งมา

ก่อนท้อง 43 จนคลอด แม่หนัก 59.1 ใกล้คลอดน้ำหนักลดมานิดหน่อย😂😂 งงมากจ้า แต่ลูกคลอดมาน้ำหนัก 2768 กรัม ถือว่าไม่ต่ำกว่าเกณฑ์แม่ก็พอใจแล้วค่ะ😊

ก่อนท้อง 63 ก่อนคลอด 75 หลังคลอด4วัน 70 หลังคลอดได้1เดือน 63 ตอนนี้2เดือนครึ่งน้ำหนักคงที่อยู่ที่ 63-64 ค่ะ ให้นมแม่ล้วนด้วยเลยหิวบ่อย5555

ก่อนท้อง63 ตอนนี้ 31w หนัก66 แพ้ท้องไป4เดือนเต็มกินอะไรไม่ได้ น้ำหนักลงไปอยู่ที่48-49 น้ำหนักเพิ่งไต่ขึ้นมาช่วงหายแพ้ตอน5เดือน