หมอบ่นเรื่องน้ำหนักขึ้นเยอะระหว่างตั้งครรภ์?

ก่อนท้องหนัก 72 ปัจจุบัน อายุครรภ์30 สัปดาห์ น้ำหนักอยู่ที่ 80 ไม่ทราบว่าขึ้นเยอะไปรึป่าวค่ะ? เวลาคุณหมอนัดทีไรก็จะบ่นเรื่องน้ำหนักตัวคุณแม่ตลอดว่าคุณแม่ต้องคุมน้ำหนักมากกว่านี้ ตรวจเบาหวานบ้างแหละ พลอยทำให้คุณแม่เครียดหน่อยๆ

1 Trả lời

น่าจะเป็นเพราะว่าคุณแม่มีพื้นฐานน้ำหนักตัวเยอะอยู่แล้วค่ะ คุณหมอเลยไม่อยากให้ขึ้นเยอะนัก เพราะจะเสี่ยงต่อการคลอดยาก และอีกหลายๆอย่างเลยค่ะ