ว่าด้วยเรื่องของน้ำหนักขณะตั้งครรภ์ค่ะ ??

แม่ๆท้องน้ำหนักขึ้นเท่าไหร่กันบ้างคะ ก่อนท้องหนัก 63 ค่ะ 28 สัปดาห์ หนัก72 โลค่ะ ??

บ้านนี้ก่อนท้อง65 ตอนนี้ท้องได้38+6แล้วคะ หนัก90คะ ขึ้นมาตั้ง25โล พยามบาลที่คลีนิคถามว่า ถ้าคลอดลูกมาจะลดได้มั้ยคะแม่ 555

ขึ้นมากก็ไม่ดีค่ะ เสี่ยงเบาหวานเสี่ยงน้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ทำให้แม่คลอดยาก คลอดออกมาน้ำหนักแม่จะค้างเยอะลดยาก

ก่อนท้อง 60 ตอนนี้ 16w 63ค่ะ หมอให้เปลี่ยนการทานค่ะ ก่อนท้องติดขนมและน้ำอัดลมพอท้องแล้วเปลี่ยนพฤติกรรมการทานค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง 57 คลอดน้องตอน38+1w หนัก 84kg หลังคลอด1สัปดาห์ เหลือ74 ตอนนี้น้อง1เดือน เหลือ 66 น้ำหนักขึ้นอลังมาก😂😂

ตอนท้องแรก ก่อนท้อง 53 kg. ตอน 39 สัปดาห์ 78 kg. คลอดวันแรกน้ำหนักลง 10 kg. เดี๋ยวคลอดแล้วน้ำหนักก็ลงค่ะไม่ต้องคิดมาก

ก่อนท้อง 54 ชั่งก่อนคลอด 68 โล สรุปลูกออกมา หนัก 2880 ที่เหลือของแม่ทั้งนั้น ชอบกินหมูกระทะ กินทุกๆอาทิตย์

กังวลเหมือนกันค่ะน้ำหนักเท่าเค้าๆเลย ก่อนท้อง63เหมือนกันตอนนี้แค่สองเดือน ขึ้นมา64.7เลยจ้า

แม่พยายามควบคุมอาหารนะค่ะ ยิ่งไตรมาสสุดท้ายน้ำหนักขึ้นพรวดพราดมาก หลังคลอดลดยากอีกต่างหาก 😂

ขึ้นมา 19 โลค่ะ แต่พอคลอดแล้ว ลงเลย 14 โล ภายในอาทิตย์เดียว ตอนนี้ค้างอยู่5โล ยังไม่ยอมลงเลย 😭😭😭

ก่อนท้อง 62 ตอนคลอด 75 (39w3d) น้ำหนักน้อง 3750 g ให้นมแม่ตอนนี้น้องได้ 3 เดือน น้ำหนักแม่เหลือ 57.5 ค่ะ