แม่ผ่าคลอด มีเพศสัมพันธ์กันตอนลูกได้กี่เดือนคะ

แม่ๆที่ผ่าคลอดเริ่มมีเพศสัมพันธ์กันตอนไหนคะ หลังจากคลอดน้องแล้ว

เราตรวจแผล ตรวจหลังคลอด รอคุณหมอบอกว่าอ่ะเริ่มคุมกำเนิด มดลูกเข้าที่มีอะไรกับสามีได้เลยค่ะ ถึงมีค่ะ แต่หลังจากตรวจเรากินยาคุมก่อน 7 เม็ด นะคะถึงมีตอนลูก 1 เดือนนิด ๆ ค่ะ ถ้ากินยาคุมต้องกิน 7 เม็ดขึ้นไปก่อนถึงจะคุมดีค่ะ แต่ถ้า ฝัง/ฉีด ให้ใส่ถุงร่วม 1 เดือนค่ะเพราะมีโอกาสหลุดได้

ช่วง1ปีเเรกมดลูกสะอาดติดไว้ ต้อง3เดือน+ เพราะจะมีการตรวจเเผล คุมกำเนิดหลังคลอด ฉีด3เดือน งด...7วันหลังฉีด ถ้ากิน สักเเผง ถ้าฝังก็งด...7-14วันหลังฝัง ที่เเน่ๆต้องคุมเเบบถุงร่วมด้วยค่ะ

ถามหมอที่นัดค่ะ เพราะช่วงหลังคลอดหมอจะนัดดูแผล หมอจะรู้จากแผลแม่ค่ะว่าน่าจะโอเคประมาณกี่เดือน แผลแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนไว บางคนช้าค่ะ

ทั้งผ่าคลอดและคลอดเอง ควรสามเดือนขึ้นไป รอให้มดลูกหดตัวเข้าที่ให้ดีก่อนค่ะ

คุณหมอแนะนำ 2-3 เดือนค่ะ ของเราหลัง 3 เดือนค่ะ หลังจากไปคุมกำเนิดมา ตรวจหลังคลอด

บ้านเราเกือบ2ปีเลยค่าาา แฟนกลัวเราเจ็บแผลกับสงสารด้วยเลี้ยงลูกเหนื่อย☹️☹️

ท้องแรกเรา หลัง 6 เดือน มีแล้วเจ็บมากกกกก ต้องเป็นปีเลยค่า แล้วแต่คนด้วย

5เดือนแล้วยังไม่กล้ามีเลยค่ะ กลัวมีลูกเพิ่ม😆😆😆

บ้านนี้ลูก6-7 เดือนเลยค่ะ😅

ของเรา4เดือนค่ะ กลัวมาก😂