แม่ผ่าคลอด

ผ่าคลอดกินไข่ได้ไหม หมอห้ามกินอะไรบ้าง

ตอนอยู่ร.พ.พักฟื้นวันเเรกก็เอาไข่มาไห้กินเลยค่า ตอนเเรกก็สงสัยว่าแผลผ่ากินไข่ได้หรอ เเต่ก็กินค่ะ สรุปว่าแผลจะเน่าไม่เน่า หรือจะสวยไม่สวยอยู่ที่เราดูแลค่ะ ตอนเเรกแผลทั้งนูนทั้งยาวทายาแผลเป็นยุบค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ได้ค่ะ พี่สามีกินไข่อย่างเดียวยัน3เดือน แม่สามีเล่าให้ฟังค่ะไม่กล้ากินอะไรกินแต่ไข่ต้ม แต่ควรกินครบ5หมู่ดีที่สุดค่ะ กินได้ทุกอย่าง เว้นแอลกอฮอ ของหมักดองค่ะ

หลังผ่ายังไม่ควรกินค่ะ เพราะจะทำให้แผลนูน ควรให้แผลหายดีก่อนดีกว่าค่ะ จะได้สร้างกล้ามเนื้อเสริม

กินได้ค่ะ บ้านนี้ตอนคลอดหมอให้นักโภชนาการมาดูแล จัดเมนูไข่ตั้งแต่วันแรกเลยค่ะ

หมอให้กินทุกอย่างค่ะ แต่บ้านนี้ไม่กินถ้าผ่าตัดเพราะจะคันแผลค่ะ

กินได้หมดค่ะ อาหารที่มีประโยชน์ ยกเว้น แอลกอฮอล์ ของหมักดอง

ที่จิงก้กินได้ค่ะแต่ว่าบ้านนี้ไม่กินคนแก่บอกแผลจะไม่สวย

กินได้ค่ะ บ้านนี้หมอให้กินตั้งแต่อยู่รพ.เลยค่ะ

กินได้ปกติค่ะ ห้ามพวกของหมักดอง แอลกอฮอล์

กินได้ค่ะ ห้ามแค่แอลกอฮอล์และของหมักดอง