สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ๆที่ท้องแรกคลอดเอง น้องเป็นผู้หญิง แม่ๆแตกกันตอนกี่วีคหรอคะ บ้านนี้ท้องแรก อีก2วัน 38w กังวลค่ะว่าอาการไหนคือจะคลอดจริงๆ แล้วบ้านนี้มีอาการแยกไม่ออกระหว่างลูกโก่งกับท้องแข็ง เพราะแข็งบ่อยค่ะ คุณยายบอกลูกโก่งๆ รอมีน้ำคร่ำแตกค่อยไปรพ.เราก็ไม่แน่ใจ เพราะอ่านเจอบางบ้านบอกท้องแข็งถี่ พอไปรพ.ปากมดลูกเปิดไปแล้ว3-4เซน แต่ไม่มีอาการน้ำคร่ำแตก ขอความคิดเห็นแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ🙏🏻 #ท้องแรกคะ #ขอบคุณคำตอบล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ 36 วีคค่ะ ท้องแรกแยกไม่ออกเหมือนกันว่าท้องแข็งเป็นยังงัย ล่าสุดไปตรวจหมอบอกท้องแข็งถี่มีภาวะอาจจะคลอดก่อนกำหนดได้ เรายังไม่เข้าใจเลยค่ะ แข็งถี่ยังงัย เลยคิดว่าจะรอจนกว่ามีน้ำคร่ำออกมา ไม่ก็มูกเลือดค่ะถึงจะไป รพ. เพราะกลัวหมอไล่กลับ

5mo trước

เรารออย่างเดียวมีมูกเลือด หรือน้ำเดินค่อยไป 😅

ท้องแรกบ้านนี้ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะคลอดตอน40+3 มีแค่มูกใสออกมานิดเดียวช่วงเช้า แต่เราไปตรวจตอนเย็นหมอบอกปากมดลูกเปิด1เซนเลยให้นอนรอดูอาการที่รพ.นอนปวดทั้งคืนกว่าปากมดลูกจะเปิดสุดเกือบ4โมงเย็นของอีกวันเลย ทรมานมาก

5mo trước

หมอแค่มาเช็คปากมดลูกเป็นระยะค่ะ

บ้านนี้ท้องแรก คลอดตอน39w ไม่มีน้ำ ไม่มีมูกเลือด แต่ที่ไปเพราะปวดท้องทุกๆ3-5 นาที และปวดถี่ขึ้นเรื่อยๆ ไปโรงบาลปากมดลูกเปิด 6 เซน

5mo trước

ปวดท้องร่วมด้วยกันท้องปั้นแข็งค่ะ