น้ำนมหลังคลอด

แม่ๆที่คลอดธรรมชาติมีวิธีบำรุงน้ำนมกันยังไงบ้างคะ แม่ใกล้จะคลอดแล้วอยากมีน้ำนมให้ลูกกินยาวๆเผื่อจะประหยัดตรงนี้ได้บ้าง แม่ๆมีวิตามิน ชา ตัวไหนแนะนำได้นะคะ ขอบคุณค่ะ😊

ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2-3 ลิตร ซื้อกระติกน้ำพกติดตัวเลยค่ะ หมั่นทานอาหารบำรุงน้ำนม ขิง ปลี อินทผาลัม ผงชงเลือกได้ตามสะดวก ทานต่อเนื่อง 1-2 เดือนถึงจะเห็นผลนะคะ ทานอาหารให้ครบมื้อ พักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเครียด ความเครียดทำให้น้ำนมหด แม่แฮปปี้น้ำนมก็มาดี หมั่นเอาลูกเข้าเต้า/ปั๊มทุก 3 ชม. ห้ามให้เต้าคัดแข็ง ถ้าลูกดูดก็จะมีเรื่อย ๆ ค่ะ เราเครียด นอนน้อย กินน้อย หดไป 4 รอบถ้วน แต่ลูกสู้ ติดเต้ามาก นมอื่นไม่กิน ถูไถมาจน 1.8 ขวบแล้วค่ะ อก 32 พอมีพอกิน

หลังคลอด ดื่มน้ำอุ่น น้ำร้อน น้ำขิงเยอะๆคะ