น้ำนมหลังคลอด

ขอความรู้หน่อยค่ะแม่ๆ ถ้าหลังคลอดแล้วน้ำนมยังไม่ไหลหรือไหลนิดเดียว ลูกจะทานนมอะไรคะไปก่อนคะ

ขอเราหลังคลอดน้ำนมมาวันที่ 3 ค่ะ เราคลอดประมาณ 6โมงเย็น พยาบาลเอามาให้เข้าเต้าประมาณ 2 ทุ่มกว่าๆ ให้ลูกดูดๆ ทั้งๆที่ไม่มีนมค่ะ ดูดตลอด โชคดีตัวเล็กดูดเก่ง วันที่ 2-3 น้ำนมก็ยังไม่ไหล พยาบาลบอกให้เราไปเอานมชงมาป้อนน้อง โดยใช้ไซริงค์ดูดแล้วหยดผ่านนมตอนให้ลูกเข้าเต้า โชคดีที่น้ำนมมาก่อนออกจาก รพ เลยไม่ต้องซื้อนมผงค่ะ ของเราน้ำนมมาซ้าแต่มาเยอะเลยค่ะ ข้างละประมาณ 2 ออนซ์ได้ ก่อนคลอดหลังคลอดกินน้ำขิง หัวปลี อินทผาลัมเยอะๆค่ะ

ของเราให้ลูกกิน enfalac A+ สูตร1 จ้า