ท้องจะ5เดือน แต่นํ้าหนักเท่าเดิมไม่ขึ้นเลย

แม่ๆค่ะท้องจะเข้า5เดือนแล้ว แต่นํ้าหนักไม่ขึ้น ท้องไม่ออก ลูกไม่ตอด ควรทำอย่างไรค่ะ

บ้านนี้ลงไป3โล ขึ้นมาโลเดียว ลูกโตปกติ ไม่ตอดเหมือนกันค่ะ แต่เวลาไปหาหมอจะขอซาวตลอด ท้องออกนิดหน่อยที่เหลือพุงล้วนๆค่ะ ถ้าคุณไม่ได้แต่งว่าปิดปกติไม่ต้องกังวลไปค่ะจะเครียดป่าวๆ ช่วงนี้เปิดเพลงให้ลูกฟังพูดคุยกับเขาบ่อยค่ะ เขาเรื่มไมฝด้ยินเสียงแม่แล้ว

กี่วีคคะ ถ้าเกิน 25 วีคยังไม่รู้สึกว่าตอดหรือดิ้น ต้องไปพบหมอแล้วค่ะ ส่วนเรื่องน้ำหนัก ไม่แปลกค่ะ หลายคนท้องไม่ออก ไปออกช่วง 6-7 เดือนก็มี แล้วแต่สรีระแม่ด้วยค่ะ ถ้าลูกโตตามเกณฑ์ก็ปกติดีจ้า

ถ้าน้องตามเกณฑ์ ดีก็ไม่น่ากังวนนะค่ะ น้ำหนักอาจจะลงเจ้าตัวน้อยหมดก่ได้ค่ะ