ควันบุหรี่

แม่ๆคะอยากถามหน่อยค่ะคือพ่อบ้าน บ้านนี้สูบบุหรี่แล้วเราได้กลิ่นหรือสูดดมเข้าไปจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องไหมคะกังวลมากเลยค่ะกลัวลูกเป็นอะไรพยายามห่างหรือเดินหนีแล้วก็ยังได้กลิ่นอีกค่ะ?

การสูดดมควันบุหรี่ตอนท้อง ยังส่งผลเสียอีกหลายอย่าง เช่น •มีความเสี่ยงต่อภาวะถุงน้ำคร่ำแตกก่อนกำหนด ตั้งครรภ์นอกมดลูก รกเกาะต่ำ รกลอกตัวก่อนกำหนด •เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด ลูกที่คลอดออกมาไม่สมบูรณ์ •ทารกในครรภ์มีโอกาสที่จะเกิดความพิการแต่กำเนิด •ทารกโตขึ้นอาจมีระดับสติปัญญาต่ำ โตขึ้นมีบุคลิกไม่อยู่นิ่ง (Hyperactive) เป็นเด็กสมาธิสั้น มีพัฒนาการทางอารมณ์และพฤติกรรมการเรียนรู้ไม่เหมาะสมกับวัย •มีความเสี่ยงที่ลูกจะเป็นออทิสติก พัฒนาการถดถอย •สำหรับทารกเพศหญิง เมื่อโตขึ้นอาจเกิดภาวะมีบุตรยาก เนื่องจากท่อนำไข่จะถูกสารเคมีจากบุหรี่ทำลาย •มีโอกาสทำให้เกิดการแท้งบุตรได้

6y trước

บ้านนี้ก็เจอปัญหานี้เหมือนกันจ้า 😅 รู้ว่าเราท้องก็ยังจะมาสูบบุหรี่ใกล้ๆเราอีก

มีผลต่อน้องมากค่ะ อาจจะทำให้น้องพิการหรือเสียชีวิตในครรภ์ได้ ไม่มีผลดีเลย แถมควันบุหรี่ยังส่งผลต่อการทำงานของปอดน้องได้อีกค่ะ ทางที่ดีเเนะนำให้เลิกบุหรี่ดีกว่าค่ะ เพราะไม่มีผลดีเลย เสียทั้งสุขภาพ เสียทั้งเงิน

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ แต่ดีที่ไม่ได้สูบบ่อยๆ แต่ถึงเค้าจะออกไปสูบข้างนอก แต่กลิ่นก็ติดตัวติดเสื้อเค้ามาด้วยอยู่ดีค่ะ เหม็นมากจนต้องไล่ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เราคิดว่าขนาดเรายังเหม็นขนาดนี้แล้วลูกจะขนาดไหน

เสี่ยงกับปอดน้องค่ะ อันตรายมากๆ ที่จริงมีลูกแล้วน่าจะเลิกสูบนะคะ ไม่รักลูกเหรอคุณแฟน?

บ้านนี้ก้อดูดค่ะ แต่ไปดูดข้างนอก ดูแล้งคงเลิกยากลงทุนมาเยอะ😆😆😆

มีผลร้ายแรงมากนะคะ คุยตกลงกับสาให้เข้าใจค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ยอมเลิกค่ะ พูดไปหลายเหตุผลแล้ว