ลูกดิ้นตอนอายุครรภ์กี่เดือน

แม่ๆคะ คืออยากจะรู้ว่า เจ้าตัวเล็กในท้อง จะเริ่มดิ้นตอนกี่เดือนกี่สัปดาห์ (ท้องแรก)คะ

16 สัปดาห์ก็เริ่มแล้วคะ... หมั่นฝึกลูบท้องเปิดเพลงที่เราชอบ​ คุยกับเค้าบ่อยๆเพื่อกระตุ้นพัฒนาการในท้องนะคะ​ อย่าเครียดโดยเด็ดขาดห้ามร้องไห้โมโห​ คือจะได้เช็คการทีชีวิตอยู่ด้วยคะมันก็มีวิธีการนับว่าปกติไหมว่าลูกดิ้นเท่านี้ต่อวัน

บ้านนี้ท้องแรก ลูกเริ่มตอดตอน17wค่ะ รู้สึกว่าดิ้นหรือถีบ คือ 21wค่ะ แต่ว่าแบบนี้อยู่ที่ร่างกายแม่ด้วยนะคะ ถ้าคุณแม่หน้าท้องหนาก็จะรู้สึกช้าค่ะ

16 w เริ่มตอดเบาๆค่ะ ตอนนี้ 20 w เริ่มดิ้นบ่อยและแรงขึ้น ท้องแรกเหมือนกันค่ะ

5y trước

คะ แม่บ้านนี้พึ่งจะ15w เองคะ รู้สึกตื่นเต้นมากอยากให้เจ้าตัวเล็กดิ้น ไวๆ

รู้สึกจริงๆแบบดิ้นไม่ใช่ตอดก็เดือนที่ห้าค่ะ แล้วแต่แม่แต่ละคนนะคะ

5y trước

ค่ะ ยิ่งอายุครรภ์เยอะน้องยิ่งดิ้นแรงขึ้นค่ะ เดือนที่แปดดิ้นบางทีจุกเลย แต่มีความสุขมากค่ะ อยากให้น้องดิ้นบ่อยๆ

16w คะ แล้วแต่ว่าบางคนผนังท้องหนาจะรู้สึกช้านิดหนึ่งคะ

5y trước

รอๆคะ

บ้านนี้ท้องสอง ตอด15 ดิ้น18ค่ะ ท้องแรกตอด16 ดิ้น20

5y trước

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

บ้านนี้เริ่มรุ้สึหตอน4เดือนจ้า

บ้านนี้ท้องสองรู้สึกตอน20วีค

16 w เริ่มตอด 20 w ดิ้นแรงขึ้นค่ะ

15-16วีคเริ่มรู้สึกจ้า ท้องแรก

5y trước

บ้านนี้ก็15wแล้วคะ แต่ยังไม่รู้สึกอะไรเลย รอ คะ รอ