แม่ๆคนไหนผ่าคลอดบ้างคะ

แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์ผ่าคลอด หรือตั้งใจจะผ่าบ้างคะ บ้านนี้น้องไม่กลับหัวต้องผ่า แอบกลัวมากๆเลยค่ะ

บ้านนี้ปากมดลูกเปิดแค่1ซม.เลยต้องผ่าค่ะ ไม่น่ากลัว ส่วนตัวหน่วงๆเฉยๆค่ะแค่ตอนสวนสายฉี่แต่พอถอดออกกหัดเดินก็เป็นปกติเลยค่ะ

ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ สบายๆ บล๊อคหลังก็ไม่รู้สึกอะไรแล้วค่ะ แต่หลังคลอดแล้วต้องหมั่นขยับตัวนะคะ แผลจะได้ไม่ตึง หายเร็วค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ🤍