ผ่าคลอด ให้นมลูก ถ่ายยาก

แม่ๆคนไหนผ่าคลอดแล้วให้นมลูกด้วยตัวเองแล้วมีอาการถ่ายยากบ้างคะ 4-5 ถ่ายที แต่ละครั้งที่ถ่ายก็จะแข็ง ถ่ายลำบากมาก กินน้ำก็เยอะนะคะ สามารถกินยาระบายอะไรได้บ้างหรือมีวิธีอะไรแนะนำบ้างนอกจากทานยาระบาย ปล.ช่วยหน่อยนะคะ อึดอัดมาก

แนะนำคะแม่เช้าๆตื่นนอนให้ดื่มน้ำดื่มน้ำเสร็จให้เข้าห้องน้ำก่อนขึ้นนั่งชักโครกให้นั่งยองๆแล้วเอามือเท้าเอวบิดให้ศอกซ้ายถึงเข่าขวาศอกขวาถึงเข่าซ้าย สัก5-6ครั้ง แล้วขึ้นนั่งชักโครกแม่ไม่ต้องเบ่งมันจะปวดถ่ายเองคะ ทำเป็นประจำทุกวันนะแม่ แม่บ้านนี้เคยเป็นจนเกือบเป็นริดสีดวงเจ็บมากผ่าคลอดด้วย

6y trước

ไม่แนะนำให้ทานยาระบายนะแม่น้องทานนมอยู่น้องจะท้องเสียไปด้วย

ปกติค่ะ แต่เดี๋ยวดีขึ้นเองค่ะ ทานผัก ผลไม้ด้วยค่ะ