คลอดเดือนพฤษภาคม

แม่ๆคนไหนคลอดเดือน พ.ค. บ้างคะ ตอนนี้มีอาการอะไรแปลกบ้างคะ ของเราปวดท้องน้อย และปวดเนื้อปวดตัว แม่คนไหนเป็นบ้างคะ

16 พค. ค่ะ เจ็บจี๊ดที่ท้องน้อยใต้สะดือ เดินแล้วเหมือนหน่วงๆ น้องดิ้นเยอะบ้างน้อยบ้างสลับกันไป ปวดเอว เป็นตะคริวที่ขาบ่อย นอนไม่ค่อยหลับ นอนแล้วลุกยาก ลุกก็จะเจ็บจี๊ดๆบ้าง ตื่นบ่อย ฉี่บ่อย แน่นท้อง อึดอัด (ที่บอกมาทั้งหมดถึงจะทำให้ไม่สบายตัว แต่มีความสุขมากเลยค่ะ)

เราก็คลอดพ.ค ค่ะตอนนี้เรามีอาการเจ็บท้องน้อยค่ะ เท้าบวมและอวัยวะเพศบวมค่ะ เมื่อวานหมอนัดค่ะหมอบอกอย่าพยายามเดินมากเพราะหมอลองกดเท้าที่บวมค่ะเหมือนจะกดบุ๋มเสี่ยครรภ์เป็นพิษค่ะ เลยต้องไม่พยายามเดินมากค่ะ

กำหนด26/5ค่ะมดลูกเปิดเเร้ว3เซนค่ะ เเต่ยังไม่คลอดไม่มีอาการเจ็บท้องหรือท้องเเข็ง ขอหมอมานอนรอที่บ้านค่ะมีเเต่มูกปนเลือดนิดๆ ออกเยอะออกเรื่อยๆผ่านไป5วันเเร้วก็ยังไม่เจ็บท้องเรยพรุ้งนี้ไปตามนัดหมอค่ะ

27 พ.ค. ค่ะ ปวดทุกสิ่งอย่าง ทั้งส้นเท้า จิ๊มิ๊ ปวดหลัง เป็นกรดไหลย้อนด้วยค่ะ กลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ มานอนหลับตอนกลางวันนิดหน่อย เวลาเข้าห้องน้ำ ก็ปวด เหมือนกล้ามเนื้อจะฉีดขาดออกจากกัน

6 พ.ค. ค่ะ ตอนนี้ปวดลงหัวหน่าว ปวดหน่วงๆ เดินเหมือนเพนกวินเลย บางวันก็มีปวดช่วงสะโพก เหมือนขาจะหลุดออกจากตัวเลยค่ะ ลูกดิ้นแรง ดิ้นเก่ง โก่งตัวบ่อย นี่นับถอยหลังรอเจอหน้าแล้วค่ะ 😊

16 พ.ค นอนไม่ค่อยหลับ ลุกนั้งลำบากมากปวดหลังปวดตูด ปวดขาสะโพกไปหมดจ้า ตอนนี้เริ่มเจ็บใต้ ซี่โครงแน่นน่าอกไปหมดเลยจ้า ลุกฉี่บ่อย กินอะไรมากไม่ค่อยได้แน่น หายใจลำบาก

15พ.ค ค่ะ ไม่บวมปกติทุกอย่าง แต่น้องชอบกลิ้งบ่อย ไม่ค่อยดิ้นดุ๊กๆแต่เหมือนเอาแขนขามาครูดท้องไปมาระบมท้องไปหมด😂 ครูดทียาวๆทั้งเสียว ทั้งจั๊กจี้ ทั้งเจ็บ

เรากำหนดคลอด 14 พฤษภา ค่ะ มีปวดท้องนิดๆแต่ปวดไม่นานก็หายค่ะ ลูกโก่งตัวเก่งมาก ตัวแม่เองเหนื่อยง่ายมากๆค่ะ อาจเป็นเพราะ มีภาวะเลือดจางด้วยจ้า

29พ.ค.ค่า เมื่อวานหาหมอ หมอบอกลูกกลับหัวแล้วหัวลูกอยู่ต่ำมากมีโอกาสคลอดก่อนกำหนด มีน้ำคร่ำน้อยต้องดื่มน้ำเยอะๆเพราะแม่บ้านนี้ไม่ชอบดื่มน้ำ

ทีม พ.ค เหมือนกันคะ กลางคืนนอนไม่ค่อยได้คะ มือบวมเท้าบวม เจ็บสะโพก ปวดหลังมากๆคะ เวลาลุกหรือขยับตัว จะรุ้สึกเหมือนช้อตๆที่มดลูกประจำเลยคะ