แม่ๆ ให้ลูกแรกเกิดกินนมแบบไหนกันค่ะ ให้กินขวดนมคลอดได้1อาทิตย์เป็นอะไรไหมต่ะ

คุณหมอแนะนำเราว่า เด็กไม่ควรใช้ขวดจนกว่าจะ 1-2 เดือนขึ้นไป เพราะเขาจะได้บริหารกล้ามเนื้อต่างๆในปาก ลิ้น ขากรรไกร ใช้แรงในการดูดนมจากเต้า ขวดนมแค่คว่ำมันก็หยด ลูกจะไม่ได้ออกแรง พอเอาเข้าเต้าก็ขี้เกียจดูด เพราะต้องใช้แรงมากกว่า

ได้ค่ะ น้ำนมแม่ไหลหรือเปล่าค่ะ ถ้าน้องได้กินนมแม่มันจะดีค่ะดูดจากเต้าสดๆ

5y trước

ไหลค่ะ แต่ลูกไม่ค่อยดูดเค้าปั้มใส่ขวดชอบดูดขวดมากกว่าค่ะ