กินอะไรบำรุงน้ำนมดีคะ

แม่ๆ กินอะไร บำรุงน้ำนมกันบ้างคะ แล้วควรกินบำรุงน้ำนมหลังคลอด หรือ ใกล้คลอดดี แนะนำหน่อยค่ะ ? ตั้งใจอยากเลี้ยงลูกด้วยนมแม่มากๆ

บ้านนี้พึ่ง​มาบำรุงตอนคลอด​ ตอนยุรพ.ดื่มน้ำขิงอุ่นๆแทนน้ำ​ค่ะ​ พอกลับจากรพ.ดื่มไม้นมนางกับน้ำขิง​ อาหารก็จะทานที่ใส่ขิงลงไปด้วย เป็นเวลา1เดือน​ น้ำนมมาเยอะมากเอาลูกเข้าเต้าทีไรลูกจะบ้วนหัวนมทิ้งตลอดเพราะกินไม่ทัน​ นมนี้พุ่ง​ออกมาเป็นเหมือนสายยางรั่วเลยจ้าาา​

ทานเตรียมได้ตั้งแต่ช่วงไตรมาสสุดท้ายเลยค่ะคุณแม่^^ตามธรรมชาติจริงๆต่อมน้ำนมเริ่มมีการผลิตแล้วค่ะ ซึ่งอาหารบางอย่างที่เราทานช่วงตั้งครรภ์ก็เป็นตัวเพิ่มน้ำนมได้เช่นกันค่ะ เช่น ผัดฟักทองใส่ไข่ ผัดกระเพรา แกงเลียงเห็ดใส่ฟักทอง น้ำขิง ไก่ผัดขิง เป็นต้นนะคะ^^

5y trước

น่าทานค่ะคุณแม่😍😍ทานได้นิดนึงค่ะ นี่ก็จิ้มนิดเดียวมากๆค่ะ อิอิ

แนะนำให้แม่บำรุงก่อนคลอดจ้า ดูหัวนม ไม่ให้มีสะเก็ด​ตีบตันรูหัวนม เพราะบ้านนี้เสียดายมากน้ำนมมาช้าจนลูกกินนมผงเพราะน้องไม่กินนมแม่ นมแม่มาช้า มาน้อย เสียใจ

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ 😍

แนะนำกินน้ำไม้นมนางค่ะ เปนไม้นำมาต้มกับน้ำอุ่นกินดึกเช้ามาน้ำนมพุ่งจร้าแม่

5y trước

ขอบคุณนะคะแม่ จะลองทานดูค่ะ 😊😍

ยาที่หมอให้มาลองอ่านดู มีส่วนช่วยบำรุงน้ำนมนะค่ะ

คุณแม่ลองปรับใช้กับเมนูที่ชอบทานดูนะคะ^^

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ 😊

หัวปลีจร้าาา

อินทผาลัมค่ะ

5y trước

กินได้วันละ2-3เม็ดนะค่ะเยอะกว่านั้นระวังเบาหวานค่ะ