คุณแม่มือใหม่ค่ะ

แม่ไม่รู้แยกไม่ออกท้องแข็งแบบไหน รู้สึกใกล้คลอดเป็นแบบไหนเจ็บเตือนเจ็บจริงแบบไหน ตอนนี้35สัปดาแล้วค่ะ มีแม่ๆทานไหนแนะนำหรืออธิบายให้ได้บ่างไหมค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ก็ท้องแรก 38 3 วีคแล้วค่ะ ก็ยังไม่เข้าใจและแยกไม่ออก แต่ลองสังเกตุเอง เรียนรู้เองนะคะ ทัองแข็งมี 2 แบบ ลูกโก่งตัว กับทัองแข็งจริงๆ ถ้าโก่งตัวจะแข็งด้านใดด้านนึง จับไปจะมีด้านนิ่มๆบ้าง แต่ถ้าท้องแข็งจริงๆจะแข็งทั่วทั้งท้องค่ะ เจ็บเตือนจะปวดหน่วงๆคล้ายๆปวดประจำเดือนแต่มากกว่าบางทีปวดลงก้นเหมือนปวดอึ แต่ถ้านอนพักก็จะดีขึ้นค่ะ ส่วนเจ็บจริงคือปวดเหมือนกันแต่นอนพักแล้วไม่คลายปวดแล้วจะปวดถี่ขึ้น หนักขึ้นไม่หายค่ะ สัญญาณใกล้คลอดนะคะ จะมีท้องแข็งจริงๆ ความถี่ 4-5 นาทีเลยค่ะ หรือมีน้ำเดินคือเหมือนออกมาเหมือนฉี่แต่กลั้นไม่อยู่ค่ะ ก็ต้องไป รพ. บางคนมีมูกก้อนๆใสๆ แต่ถ้ามีมูกผสมเลือดแปลว่าปากมดลูกเปิดค่ะ ต้องรีบไป รพ. ค่ะ …. พอจะเข้าใจไหมคะแม่ เราอธิบายตามความรู้สึกตัวเอง อาจจะ งงๆ หน่อยนะคะ 😅