ลูกกินนมมากไป

แม่แฟนเอาแต่ป้อนนมหลานอะค่ะ เราให้ลูกกินไปแล้วเขายังจะมาป้อนอีกอะ6ออนเลยนะ เด็กอะดูดได้ก็ดูด เห้อ ลูกเรายังไม่เดือนเลย แล้วพอลูกนอนก็นอนไม่ได้ เราบอกเขาก็บอกเขารู้ว่ายังไม่อิ่ม เขาเลี้ยงมาก่อน??

น้องแหวะนม หรือ งอแงป่าวคะ ถ้าแหวะนม จะกลายเป็น overfeeding ได้นะคะ การที่น้องร้อง บางครั้งเขาไม่ได้หิวค่ะ อาจจะหนาว หรือร้อน ไม่สบายตัว เจ็บปวดตรงไหน หรือต้องการอ้อนให้กอด ให้อุ้ม ไรงี้ค่ะ เพราะเด็กทารก ยังไม่รู้จักอิ่มค่ะ

ทารกแรกเกิด ให้นม ประมาณ 2-3 ออนซ์ต่อมื้อ ทุกๆ 3-4 ชม. ค่ะ