ลูกแหวะนม

แม่บ้านไหนเจอปัญหาลูกแหวะนมบ้างมั้ยคะ น้องจะได้1เดือนแล้ว หลังทานนม(ปริมาณ2-3ออนซ์)สักพักเหมือนน้องอึดอัดในคอแล้วแหวะนมออกมา(แต่ไม่มาก)แต่แม่สงสารลูกค่ะแม่บ้านไหนมีวิธีแนะนำบ้างไม่อยากเห็นลูกเป็นแบบนี้น้องจะร้องไห้งอแงมากเลยค่ะ

ลูกแหวะนม

เป็นเรื่องปกติ ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น รู้ทั้งรู้ว่าน้องกินนมแล้วแล้วต้องแหวะนม บ้านนี้จะพยายามให้นอนสูง กลางวันจับเรอแล้วแุ้มนานหน่อย กลางคืนเอานอนบนอกแม่ แม่นอนหมอนสูง ก็ช่วยได้เยอะเลย อาการลูกแหวะนมน้อยมาก

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ต้องลองทำดูแล้วค่ะ

บ้านนี้จะ 5 เดือนแล้ว ยังกิน 3 ออนซ์อยู่เลยค่ะ แต่กินทุก 2 ชม. หมอแนะนำว่า ลดปริมาณนมแต่ละมื้อให้น้อยลง แล้วกินถี่ขึ้น ช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้จับเรอทุกครั้งหลังกินนมเสร้จน้องก็ยังแหวะค่ะ​ เป็นแบบนี้มาจน4เดือนตอนนี้กินเก่งสยายมากๆ

4y trước

เป็นเหมือนกันค่ะ น่าจะให้นอนเร็วไปพอน้องเรอเสร็จก็ให้นอนเลยน้องเลยแหวะออกมา คงต้องจับนั่งต่ออีกสักพัก😊

ให้กินเยอะไปค่ะให้กินแค่ 1-2 ออนพอค่ะ 3ออนเยอะไปค่ะพอน้องกินเสร็จจับเรอค่ะอย่าพึ่งให้นอนเลย

4y trước

ค่ะ ขอบคุณค่ะแม่😊

จับนั่งเรอหรือพาดบ่าคะแม่ น้องจะเรอเองคะ ถ้ากินเสร็จแล้วให้น้องนอนเลยน้องจะแหวะนมคะ

4y trước

คะแม่ เพราะหลานที่บ้านเป็นคะ ถ้านอนกินนมแล้วไม่ได้จังนั่งนอแหวะนมเลยคะ

แม่ลองตามเพจนี้ดูคะ...ดีมากๆเลยคะแม่ลองดูนะคะจะช่วยเราได้เยอะเลยคะแม่ๆลองมาแล้วคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่

จับน้องเลอทุกครั้งหลังกินนมค่ะลดปริมาณนมให้กินน้อยลงค่ะพอสักพักค่อยให้กินใหม่ค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่😘

ปกติของทารกค่ะ จะดีขึ้นเมื่อ2เดือน เเละจะหายตอน3เดือน+ กินนมเสร็จจับน้องเรอด้วยนะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่😊

2-3ออนซ์ในแต่ละมื้อที่ให้กิน ควรพักครึ่งก่อนเพื่ออุ้มเรอแล้วค่อยให้ที่เหลือต่อค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

น่าจะให้น้องทานเยอะเกินไปนะค่ะ ลดปริมาณลงเเล้วจะน้องเรอทุกครั้งหลังทานนมค่ะ