ผ่าคลอด/น้ำนม

แม่บ้านไหนผ่าคลอดไหมคะ น้ำนมมาช้าหรือเร็ว?? แล้วมีน้ำนมให้น้องดูดไหมคะ มีวิธีไหนพอจะกระตุ้นได้บ้างไหมคะ

ผ่าคลอดตอน40วีค+2 นมคัดตึงหลังจากผ่าเสร็จประมาณ​1วัน ห้องเด็กอ่อนนำลูกมาให้ตอนนั้นพอดีก็เลยเอาลูกเข้าเต้าลูกเราดูดเก่งด้วยมั้งคะน้ำนมเลยมาเร็วค่ะ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆอดทนเจ็บแผลเจ็บนมนิดนึงค่ะ วันต่อๆไปก็สบายแล้ว

พอพยาบาลมาส่งเราที่ห้องพักฟื้น เราก็รีบให้น้องเข้าเต้าเร็วที่สุดค่ะ เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ทานน้ำ เยอะๆ เดี๋ยวน้ำนมก็มาเองจ้าาา

มาหลังคลอดเลยค่ะ แรกๆมาน้อยมาก ลูกดูดครั้งแรกเจ็บอีก พอสัก1 อาทิตย์ น้ำนมเริ่มมาเยอะขึ้นค่ะ อาศัยให้ลูกช่วยดูดกระตุ้นบ่อยๆ

ให้น้องเข้าเต้าคะ ถ้าน้องไม่เข้าก้อใช้เครื่องปั้มนมคะปั้มบ่อยๆคะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ทานน้ำเยอะๆ เราเร่งคลอดประ มาณ2วันมาคะ

ผ่าตอน 39+2 นมมาวันที่ 3 พยาบาลเอามาให้เข้าเต้าตั้งแต่วันแรก

เอาเข้าเต้าตั้งแต่พยาบาลเอามาให้เลยค่ะ เดี๋ยวนมมาเอง

บ้านนี้นมมาวันที่ 2 ค่ะ พยาบาลมาช่วยนวดเปิดท่อน้ำนมให้

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะนมจะมาเอง ดื่มน้ำเยอะๆ

พยายามเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆน่ะค่ะ