น้ำนม

คลอดน้องได้ 12 วันแล้ว (ผ่าคลอด) น้ำนมยังไม่พุ่งไม่แรง กลางคืนน้องร้องหนักมาก เสริมนมแล้วก็ยังร้อง แม่ๆท่านไหน มีอะไรแนะนำให้บ้างคะ

กินน้ำขิงช่วยได้ค่ะ กลางคืนน้องร้องเพราะไรค่ะ บางทีอาจจะปวดท้อง และเวลาน้องนอนเอาผ้าห่อน้องละจับนอนตะแคง ช่วยได้ค่ะและหลับนานขึ้น

น้องกินนมแม่เสร็จจับน้องเรอ เขาอาจจะไม่สบายท้อง ท้องอืดก็เป็นไปได้ ใช้ผ้าห่อตัวน้องแล้วกล่อมลูก สักพักเขาก็สงบ