ท้องเล็กไปมั้ย??

แม่บ้านนี้มีแต่คนทักว่าท้องเล็กบ้าง ท้องอ่อน2เดือนบ้าง คลอดแล้วก็มี แต่จริงๆยังไม่คลอดเลยตอนนี้ท้องได้4เดือนใกล้จะ5เดือนแล้วค่ะแต่ท้องยังเล็กมากเป็นท้องที่4แล้วค่ะ แม่ๆท่านอื่นว่าท้องเล็กไปมั้ยค่ะสำหรับคนท้อง4 #ขอคำตอบคลายกังวลให้แม่หน่อยนะคะ

ท้องเล็กไปมั้ย??

ท้องเราก็เล็กนะ เหมือนคนมีน่าท้อง หมอบอกว่า ขนาดท้องไม่เกี่ยวนะคะ สำคัญที่น้ำหนักตัวลูกน้อยค่ะ เพราะรูปร่างแต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน บางคนอวบๆน่อยท้องก็โต คนตัวเล็กท้องก็เล็ก อยากให้แม่โฟกัสที่น้ำหนักลูกมากกว่ากังวลว่าท้องเล็กท้องโต นะคะ กินยาบำรุงให้ทุกวัน กินของมีประโยชน์ค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

เรารู้สึกว่าแม่ๆท้องกังวลกับท้องเล็กไป ท้องใหญ่ไป แค่ลูกมีนน.ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ ส่วนท้องจะเล็กจะใหญ่ อยู่ที่โครงสร้างแม่ หรืออาจมีหน้าท้องก่อนท้องอยู่แล้วด้วยบางคนเลยท้องใหญ่ไว อย่างของแม่ ท้องจริงๆเล็กอยู่เลยที่ยื่นออกมาคือพุงค่ะ 5555

ไม่เล็กค่ะแม่ บ้านนี้5เดือนเหมือนกัน แต่ท้องเหมือนคนอิ่มข้าว อาจจะเพราะเราตัวเล็กหรือปัจจัยอื่นๆด้วยนะคะ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลยค่ะ ถ้าคุณหมอบอกว่าน้องปกติดี นน.ตามเกณฑ์

2y trước

บ้านนี้แม่ตัวใหญ่ค่ะแต่ท้องเล็ก

ไม่เล็กหรอกแม่.บ้านนี้ท้องออกเห็นได้ชัดตอน5-6เดือนค่ะเดี๋ยวมาโตช่วงไตรมาสสุดท้ายเองแม่ขอแค่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอค่ะแม่ไม่ต้องคิดมากค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ท้องเริ่มออกตอน6เดือนค่ะและที่สำคัญท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญ สำคัญที่น้ำหนักของลูกว่าน้ำหนักของลูกตามเกณฑ์หรือเปล่าแค่นั้นเองค่ะ

2y trước

ที่นี่เครื่องมือครบค่ะแต่ไม่รู้ทำไมส่งซาวแค่2ครั้ง

บ้านนี้ไม่ต่างจ้า 25 4W น้ำหนักน้องตามเกณฑ์และแข็งแรงปกติทุกอย่างจ้าอาจเป็นเพราะเราตัวเล็กด้วยท้องเลยเล็กตาม🤣

2y trước

บ้านนี้แม่ไม่เล็กเลยค่ะแต่ท้องเล็กมาก

เล็กใหญ่ไม่ต้องกังวลหรอกคะ ถ้าน้ำหนักน้องผ่านเกณฑ์ บ้านนี้ท้อง2แล้ว ท้อง6เดือนคนยังมองไม่ออกเลยว่าท้อง

2y trước

อยากให้ท้องออกไวๆๆค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

2y trước

ที่ท้องไม่ใหญ่อาจเป็นเพราะภาวะแทรกซ้อนท้องนี้เยอะด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็จะ4เดือนยังออกน้อยๆเองไม่ยอกไม่รู้เลยว่าท้องแต่ซาวน้องก็ปรกติดีตามเกณ

ของเราท้องแรกก็เล็กค่ะแต่ลูกออกมา3โล2ท้อง2ตอนนี้3เดือนก็ไม่ใหญ่น่ะค่ะ

2y trước

ขอให้เป็นแบบนั้นจนคลอดค่ะ