ทำไงดี

แม่ท้องไม่ชอบกินผักมาตั้งแต่ก่อนท้อง กินแต่ของหวาน ทอด ผลไม้กินบ้างบางครั้ง กลัวจะส่งผลเสียต่อเด็กในครรภ์ ตอนนี้แม่ท้องได้ 4 เดือนแล้วค่ะ เครียดมากๆกลัวลูกได้รับแต่ของที่ไม่มีประโยชน์ ขอคำแนะนำทีค่ะ

กินอาหารให้หลากหลายจ้า งดเว้น ส้ม แอปเปิ้ล องุ่น คะน้า กระหล่ำดอกนะคะ ยาฆ่าแมลงเยอะมาก มีผลต่อการสร้าวอวัยวะของเด็กจ้า หมอเราสั่งงดเลย ทานได้ แต่แค่น้อยๆพอหายอยาก

ทานของหวาน ของทอดๆมันๆ บ่อยๆ อาจจะต้องระวังความเสี่ยงน้ำหนักเกินตอนตั้งครรภ์ หลังคลอดจะลดยาก และภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะคะ