อาหารการกิน

แฟนท้องประมาณสาม-สี่เดือน มีอะไรที่ห้ามกินบ้างครับ ตอนนี้แฟนกินหนักมาก

จริงๆที่คุณหมอเเนะนำมา​ น้ำอัดลมถ้าอดไม่ไหวจริงๆก็กินได้นะคะ​ เเต่จะให้กินได้ไม่เกิน1เเก้ว/วัน​ ส่วนอาหารอื่นๆกินได้ทุกอย่าง​ ของเผ็ด​ ของหวาน​ ของเค็มคือกินได้หม​ด​ เเค่ต้องปรุงให้สุกเเละสะอาด​ อันนี้จากคำเเนำของหมอ​ ส่วนผู้ใหญ่ทางบ้านจะห้ามหลักๆเลยคือมะม่วงหาวมะนาวโห่​ เพราะจะทำให้ตกเลือดหรือเเท้งได้​ รู้มาเท่านี้ค่ะ​ ลองศึกษาจากคอมเม้ยอื่นควบคู่กันไป​ เรื่องเเบบนี้ต้องละเอียดค่ะ​ #สู้ๆนะค่ะคุณพ่อคุณเเม่มือใหม่

พวกของหมักดอง กินได้ แต่ให้กิน2-3ชิ้นเล็กพอหายอยาก ก็จะไม่เป็นไรค่ะ. แต่พวกน้ำอัดลม ชา,กาแฟ ถ้าอยากกินมากจนทนไม่ได้ก็จีบๆพอหายอยากก็พอค่ะ เพราะถ้ายิ่งห้ามกินเด็ดขาดเลย จะยิ่งอยากกว่าเดิมค่ะ จากประสบการณ์จริง 😊😊

6y trước

นิดหน่อย พอได้ รับทราบครับผมม 😁😁

ไม่รู้สิเรากินทุกอย่างตอนท้องแต่ก็ต้องพักผ่อนให้เพียงพอห้ามกินมะม่วงห่าวมะหนาวโหน๊คร่ให้กินนมเยอะลูกออกมาจะน้ำหนักดี(นมจืด)วันละ3กล่องน๊คร่

แฟนผมไม่มีอาการแพ้ท้องเลยครับ วันนี้ไปตรวจมา ได้13สัปดาห์ เป็นครั้งแรกที่ผมได้ยินเสียงหัวใจของลูก ผมกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยครับ

ส่วนตัวท้องเองไม่อดเลยคะ กินทุกอย่างคะกลัวลูกน้ำหนักไม่ขึ้น เพราะเราแพ้หนักมากแพ้ตั้งแต่เดือนแรกถึงห้าเดือน

อย่ากินของมักของดองจะดีมากเลยค่ะสารเยอะ มะม่วงหาวมะนาวโหก็ห้ามนะค่ะ ยางมันทำให้แท้งได้ ถึงจะเชื่อมแล้วก็ห้าม

6y trước

แฟนก็บ่นอยากกิน มะม่วงดอง ขอบคุณมากนะครับ เกือบไปซื้อให้ทานแล้ว 😅

พวกชา กาแฟ ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ น้ำมะพร้าว นี่งดค่ะเพื่อลูกทุกอย่างที่พูดชอบกินหมด

กินได้เลยคะ แต่ต้องควบคุมเรื่องน้ำตาลเพื่อแ้องกันเบาหวานด้วยนะคะ

งดอาหารเผ็ดเพราะลูกอาจแท้งได้ และน้ำอัดลมกับกาแฟ นอกนั้นก็ปกติ