สอบถามแม่ๆหลังคลอดค่า

แนะนำวิธีป้องกันหน่อยคะ ระหว่างฝังยาคุมกับฉีด หรือว่ากินยา แบบไหนดีคะ

1 Trả lời

ไม่แนะนำกินยาค่ะหลังคลอดฮอร์โมนจะยังปรับอยู่ทำให้หลง ๆ ลืม ๆ เราลืมบ่อย กินไม่ตรงเวลาบ้าง วันนึงมึนกิน 2 เม็ดมั่งก็มีดีที่ไม่หลุดมาอีกคน ยาคุม 1 เม็ดมันคุมได้แค่ 24 ชม.เองค่ะ ลืมกินไม่ตรงแล้วมีอะไรกันช่วงนี้ก็คือหลุดท้องต่อได้เลย หลังคลอดยิ่งติดง่ายด้วยค่ะ

1y trước

ขอบคุณนะคะ