ตั้งครรภ์ได้4เดือนแล้ว

แต่ยังไม่ได้ไปฝากท้องเลยจะเป็นไรไหมค่ะ บางทีก้อกังวนค่ะ ช่วงนี้ไปกลับต่างจังหวัดไปดูแม่ที่ไม่สบายบ่อย แฟนก้อทำงานไม่ได้หยุด???

เข้าใจน่ะค่ะเพราะแม่บ้านนี้มีประสบการณ์จากท้องแรกค่ะไปฝากตอน5เดือนพอเข้า6ดือนครึ่งตกเลือดเกือบเสียลูกไป แม่อย่าปล่อยไว้นานน่ะค่ะถ้าแย่จะแก้ไม่ทันเอาน่ะค่ะ

รีบฝากค่ะแม่ตอนแรกไปฝากคนเดียวก็ได้อย่าแคร์สายตาใครจะมองอะไรก็ช่างเขา ถ้าหมอนัดตรวจเลือดแฟนค่อยเอาแฟนไปที่หลังได้ค่ะ (ใช้เวลาไม่นานค่ะ)

เเนะนำให้รีบไปค่ะ คุณหมอจะได้ให้ยาบำรุงกับเเคลเซียม จริงๆช่วง1-3เดือน คุณเเม่ต้องกินยาโฟลิกน่ะค่ะ

ฝากท้องใช้เวลาไม่นานค่ะ ถ้าไม่สะดวกก็ฝาก รพ.ที่ต่างจังหวัด ถ้าไม่สะดวกอีกก็ฝากคลินิคที่สะดวกค่ะ

ฝากท้อง ใช้เวลาไม่นาน ไปเองสบายๆ เราก็ไปเองตลอดค่ะ ไปฝากไว ได้ยาบำรุงมา ลูกแข็งแรง สมองดีค่ะ

ของเรา3เดือนไปฝากหมอฉีดวัคซีนเจาะเลือดเลยตรวจซาวดูเด็กไปฝากไว้แค่เนิ่นๆดีที่สุด

โฟลิคที่หมอให้จำเป็นต่อลูกนะคะ ควรได้รับตั้งแต่ก่อนท้องจนถึง3เดือนค่ะ จำเป็นมากๆ

มีเวลารีบไปฝากเลยนะค่ะ เพราต้องมีตรวจเลือดฉีดยา ได้ยาบำรุงหลายๆอย่างเลยจร้า

ต้องรีบฝากนะคะหมอจะได้ตรวจดูว่าเด็กสมบุรณ์ไหมฝากครรภ์ใช้เวลาไม่นานหรอกคะ

รีบไปฝากเถอะค่ะ ถ้าให้ดีตรวจนิฟตี้ไปเลย จะได้รู้ว่าลูกมีความเสี่ยงมั้ย