แม่เลี้ยงคนเดียว24ชม.นมแม่100%

แชร์การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ค่ะ มันดีกว่าที่คิดมากๆ เนื่องด้วยน้องคลอดมา2430กรัม ตัวเล็กตัวน้อยมากๆ แม่ก็กังวลมากช่วงน้ำนมไม่มาก็เสริมนมอยู่2อาทิตย์รอนมแม่ น้องก็ขับถ่ายดีแต่น้ำหนักลง เหลือ2300 ตอนอยู่รพ.ก็คือเสริมก่อนเพราะนมไม่มาเลย ข้อดีตือกินนมถึงตัวไม่เหลืองไม่ต้องอบ และเค้าก็จะไม่ร้องงอแงค่ะ กินแล้วจับเร่อ จริงๆแม่มือใหม่มากเพราะไม่เคยเลี้ยงลูกมาก่อนเลย ผ่านมา1เดือนหลังจากนมแม่มาก็กินนมแม่อย่างเดียวสายปั๊มเพราะน้องชอบกัดหัวนมเต็มแรงประมาณว่าหมั่นเขี้ยว ก็เลยปั๊มเอากลับใช้กรวยสูญญากาศ คือดีมาก ข้างนึงปั๊มข้างนึงจุ๊บกรวยไว้ ตอนนี้ยังไม่ทำสต๊อคเพราะแม่กังวลเรื่องเก็บนานจะไม่สดใหม่ เลยปั๊มพอกินวันต่อวัน อีกอย่างเลี้ยงเอง24ชม. ตอนนี้น้อง1เดือย14วัน หนัก 4400กรัม จ้ำม้ำตุ๊มุ๊มาก เรื่องอาการโคลิคยังไม่เห็นค่ะ ไม่มีร้องติดต่อนานๆเวลาเดิมๆมีแค่ร้องหาแม่

แม่เลี้ยงคนเดียว24ชม.นมแม่100%

ปั้มของอะไรคะ