แม่เลี้ยงคนเดียว24ชม.นมแม่100%

แชร์การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ค่ะ มันดีกว่าที่คิดมากๆ เนื่องด้วยน้องคลอดมา2430กรัม ตัวเล็กตัวน้อยมากๆ แม่ก็กังวลมากช่วงน้ำนมไม่มาก็เสริมนมอยู่2อาทิตย์รอนมแม่ น้องก็ขับถ่ายดีแต่น้ำหนักลง เหลือ2300 ตอนอยู่รพ.ก็คือเสริมก่อนเพราะนมไม่มาเลย ข้อดีตือกินนมถึงตัวไม่เหลืองไม่ต้องอบ และเค้าก็จะไม่ร้องงอแงค่ะ กินแล้วจับเร่อ จริงๆแม่มือใหม่มากเพราะไม่เคยเลี้ยงลูกมาก่อนเลย ผ่านมา1เดือนหลังจากนมแม่มาก็กินนมแม่อย่างเดียวสายปั๊มเพราะน้องชอบกัดหัวนมเต็มแรงประมาณว่าหมั่นเขี้ยว ก็เลยปั๊มเอากลับใช้กรวยสูญญากาศ คือดีมาก ข้างนึงปั๊มข้างนึงจุ๊บกรวยไว้ ตอนนี้ยังไม่ทำสต๊อคเพราะแม่กังวลเรื่องเก็บนานจะไม่สดใหม่ เลยปั๊มพอกินวันต่อวัน อีกอย่างเลี้ยงเอง24ชม. ตอนนี้น้อง1เดือย14วัน หนัก 4400กรัม จ้ำม้ำตุ๊มุ๊มาก เรื่องอาการโคลิคยังไม่เห็นค่ะ ไม่มีร้องติดต่อนานๆเวลาเดิมๆมีแค่ร้องหาแม่

แม่เลี้ยงคนเดียว24ชม.นมแม่100%

บ้านนี้ตอนคลอด 2900 ตอนออกจากรพ. 2800 หมอนัดตรวจ ครบ 1 เดือนขึ้นมา 3900 แล้วค่ะ กินเยอะมากค่ะ เยอะจนหมอตกใจ ช่วงออกจากรพ.ทานนมแม่ แม่จะปั้มใส่ขวดถึงเวลาจะปลุกน้องมากิน แม่จะปั้มใส่ขวดไว้ซัก 3 ออน ไม่หมดก็ทิ้งงี้ แต่ลูกทานหมดเลยค่ะ ตอนนี้ 1 เดือน 11 วันทานมื้อละ 4 ออนแล้วค่ะ แม่แข็งใจลดให้เหลือ 3 ออนน้องแหกปากร้อง จุกหลอกก็เอาไม่อยู่ ดูดๆแล้วไม่มีนมดันทิ้ง อมมือ อมทุกอย่าง อุ้มกล่อมก็ไม่ยอม แม่ละปวดหัว หมอบอกรอดูน้ำหนักอีกทีตอน 2 เดือน😂 จมูกน้องสวยมากแม่ แข็งแรงๆทั้งแม่และลูกนะคะ 💖

บ้านนี้แรกคลอดหนัก 2180 g ตอนนี้ 1 เดือน 7 วัน หนัก 3300 g แล้ว นมแม่ล้วนเหมือนกันค่ะตั้งแต่เกิดเลย ตอนแรกกังวลเรื่องน้ำหนักแต่เห็นน้ำหนักเพิ่มดีตอนนี้หายกังวลเลย

บ้านนี้คลอด 3300 ค่ะ ตอนแรกตัวเหลืองด้วย แต่ไม่ถึงเกณฑ์ต้องอบค่ะ หายเหลืองประมาณวันที่ 10 ตอนนี้น้อง 1 เดือน 9 วันน้ำหนัก 5100 แล้วค่ะ กินนมเก่งมากกกก 😂

บ้านนี้ก็หมือนกันค่ะ แรกคลอด 2910 น้องป่วยและนมแม่มาช้า แต่ตอนนี้มาปกติเเล้ว น้องกินเก่งมากจนตอนนี้ 5190 แล้วค่ะ

สู้ๆ ค่ะแม่ .. มองน้องแว้บแรก นึกถึงลูกชายตัวเองตอนเล็กๆ เลยค่ะ...❤❤ ความน่ารักอ่ะค่ะ ❤❤

บ้านนี้แรกคลอด 2080 ตอนนี้2เดือน 10วัน หนัก4200แล้วกินนมแม่เหมือนกันค่ะ

ปั้มของอะไรคะ