ท้องเล็กลูกออกมาตามเกณฑ์มั้ยคะ

เเม่บ้านไหนท้องเล็กเเล้วตอนคลอดน้ำหนักลูกออกมาตามเกณฑ์บ้างคะ กังวลมาก 32 วีค เเต่ท้องเล็กมากอัลตราซาวด์ล่าสุดเมื่อ20วีคเอง รพ.ไม่ซาวให้ค่ะ

ของเราตอนแรกก็กลัวค่ะ คนทักเยอะ แต่พอได้ซาวเด็กหนักเกินเกณฑ์ไปหลายเลยค่ะ เพราะกลัวลูกตัวเล็กเลยกินเข้าไปเยอะ จนหมอสั่งให้กินน้อยลง บางทีขนาดท้องอาจจะไม่เกี่ยวนะคะ ของเราก็เล็กค่ะ

12mo trước

ทานอาหารปกติเลยค่ะ ไม่ได้บำรุงยาเสริมอะไร แต่อาจเป็นเพราะทานวันละหลายครั้ง แต่ละครั้งจะไม่เยอะค่ะ ทานได้เลื่อยๆ ตอนไปซาว 29 วีค ลูกหนัก1800 ลงลูกหมดเลยค่ะ ตอนนี้ 33วีคแล้ว แต่ท้องเหมือนคนพึ่ง 4-5เดือน โดนคนรอบข้างทักเรื่องท้องเล็กจนชินแล้วค่ะ จนใกล้คลอดแล้วก็ยังทักอยู่ ท้องเล็กแต่ถ้าน้ำหนักลูกดี ไม่ต้องกังวนอะไรเลยค่ะ นอกจากหมอจะเตือนว่าจะคลอดยากเท่านั้น

ถ้าหมอไม่ซาวให้เลย ต้องไปซาวคลีนิคดูนะคะ จะได้รู้ว่าลูกเราตามเกณไหม๊ ถ้าเกิดลูกเราน้ำหนักไม่ตามเกณ จะได้หาอะไรบำรุงทันค่ะ

12mo trước

ขอบคุณค่ะเเม่

ตามเกณฑ์ค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ ของแม่คลอดออกมาน้ำหนักลูกถึงเกณฑ์นะคะ แต่น้ำหนักแม่กลับมาเหมือนเดิมก่อนท้องเลยค่ะ ✌️✌️

12mo trước

ท้องเล็กเหมือนท้อง4-5เดือรเลยค่ะ🥺

32วิคเหมือนกันค่ะแม่ ท้องเล็กเหมือนกันเลยค่ะ แอบกังวลอยู่เหมือนกัน มีแต่คนทักว่าทำไมท้องเล็กจัง นี้ก็ท้อง2แล้วค่ะ

12mo trước

นน.ขึ้นมาแค่10โลเองค่ะ😥

ท้องเล็กไม่สำคัญเท่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์หรือป่าว ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ☺️

12mo trước

ถ้าซาวด์อย่างครั้งละ 400 คะ แต่แม่ฝากคลีนิคด้วยเลยมีค่ายาอย่างอื่นด้วยคะ